Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Ngoại trưởng Mỹ chúc Tết âm lịch

Người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ khẳng định Washington sẽ củng cố mối quan hệ và sự hiểu biết giữa các quốc gia trong năm mới theo lịch của người dân một số nước châu Á.

Trang web của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 6/2 đăng lời chúc mừng của Ngoại trưởng John Kerry nhân dịp năm mới.

"Thay mặt Tổng thống Barack Obama và nhân dân Mỹ, tôi vui mừng gửi lời chúc sức khỏe và thịnh vượng tới tất cả người dân các nước chào đón Tết âm lịch, bắt đầu từ ngày 8/2".

“Trong không khí chào đón năm mới, hãy cùng nhìn lại năm qua, với những mối quan hệ phát triển mạnh mẽ, đem đến sự thịnh vượng và giúp chúng ta giải quyết những thách thức chung và hiểu rõ hơn về văn hóa mỗi nước", ông Kerry cho hay.

Theo ngoại trưởng Mỹ, khi hàng triệu người Mỹ gốc Á đón Tết, Mỹ đang và sẽ tiếp tục nỗ lực củng cố mối quan hệ hợp tác và thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia, các nền văn hóa và đức tin.

Cuối cùng, ông Kerry chúc tất cả mọi người gặt hái thành công lớn trong năm con khỉ.

Trước đó, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Ted Osius, cùng các thành viên trong gia đình thực hiện video chúc Tết nhân dân Việt Nam trong không gian ấm cúng, với cành đào và cây mai đặc trưng ngày Tết. Đại sứ chúc người dân Việt Nam một năm mới "may mắn, sức khỏe và thịnh vượng".  

Đại sứ Mỹ chúc Tết cổ truyền Việt Nam

Trong căn phòng ấm cúng với đào và quất, đại sứ Mỹ tại Việt Nam gửi lời chúc Tết "may mắn, sức khỏe và thịnh vượng" đến người dân Việt Nam.

Đại sứ Mỹ viết thư pháp mừng xuân Bính Thân

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius tự tay viết thư pháp chào đón năm mới Bính Thân với sự chỉ dạy của bậc thầy thư pháp Cung Khắc Lược.

 

Hải Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới