M

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ tới Việt Nam hôm 6/8

Theo AP, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ có chuyến công du tới Trung Đông vào tuần tới, tiếp đó là đến các nước châu Á, trong đó có Việt Nam.

1
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry.

Điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến công du dài ngày của ông Kerry sẽ là Cairo. Tại đây, ông tham dự Đối thoại Chiến lược Mỹ - Ai Cập, dự kiến diễn ra ngày 2/8.

Sau đó ông sẽ tới Doha, Qatar để gặp ngoại trưởng của 6 nước thuộc Hội đồng Vùng vịnh bao gồm Saudi Arabia, Kuwait, Các Tiểu Vương Quốc Arab Thống nhất, Qatar, Bahrain và Oman.

Tiếp đến ông sẽ đến Singapore và đến Malaysia để tham dự Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF).

Sau khi tham dự ARF, ngày 6/8, ông sẽ tới Việt Nam trong bối cảnh Việt Nam và Mỹ đang kỷ niệm 20 năm ngày bình thường hóa mối quan hệ.

Chuyến thăm này của ông John Kerry tới Hà Nội nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ Việt - Mỹ. Trước đó, trong cuộc gặp giữa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Barack Obama tại Washington, 2 bên đã cùng khẳng định quyết tâm làm sâu sắc quan hệ đối tác lâu dài, tăng cường hợp tác trong các vấn đề khu vực và toàn cầu.

Ngoại trưởng Mỹ và Cuba có cuộc tiếp đón và hội đàm lịch sử

Ngày 20/7, sau lễ thượng cờ Cuba tại Đại sứ quán Cuba ở Washington, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã tiếp đón và hội đàm với người đồng cấp Cuba Bruno Rodriguez tại Bộ Ngoại giao Mỹ.

 

http://infonet.vn/ngoai-truong-my-john-kerry-se-toi-viet-nam-vao-ngay-68-toi-post169913.info

Theo Infonet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung ĐôngMỹThế giới