M

Ngồi ghế nghỉ mát bãi biển bị 'chặt đẹp' 1 triệu đồng

Ngày 31/8, ông Trương Bá Vạn (ngụ huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu) phản ánh về việc đoàn khách của ông đi tắm biển, ăn hải sản thì bị thu phí bất hợp lý.

Theo đó, khoảng 15h30 ngày 30/8, ông Vạn dẫn một nhóm khách khoảng 10 người đến Đoàn an điều dưỡng 298  tại thị trấn Long Hải, huyện Long Điền với ý định tắm biển, nghỉ dưỡng và ăn hải sản.

Tại nhà mát căng tin số 1 thuộc khu du lịch này, một số thành viên vừa ngồi vào ghế, số còn lại chưa kịp ngồi thì có một người mặc áo nhân viên Đoàn an điều dưỡng 298 đến chỗ ông Vạn và đòi số tiền 1 triệu đồng với lý do tiền thuê ghế. 

Biên lai thu tiền cũng không ghi ngày, giờ.
Biên lai thu tiền cũng không ghi ngày, giờ.

Nhóm khách du lịch phản ứng vì chưa ngồi đã bị đòi tiền nên có ý định bỏ đi thì bị nhân viên đe dọa buộc thanh toán tiền. Sau đó, người này đề nghị chỉ đưa 500.000 đồng với lý do đang giảm giá 50%, nhóm khách du lịch sau đó đã gom đủ 500.000 đồng trả nhân viên rồi ra về.

Chiều 31/8, ông Nguyễn Văn Quang - Cửa hàng trưởng bãi tắm số 1, quản lý khu vực trên cho biết: "Chúng tôi đã niêm yết giá và mức giá cao nhất là 1 triệu đồng gồm một cụm 12 ghế và 3 bàn, giá vào giờ buổi chiều được giảm giá 50%. Ông Quang ghi nhận vụ việc và hứa sẽ chấn chỉnh lại đội ngũ nhân viên có thái độ không đúng mực với khách hàng".  

'Chặt chém' nơi cửa ngõ Sài Gòn

Không ít quán cơm, tiệm bán nước giải khát nằm ở cửa ngõ TP HCM mặc sức “chặt chém” khi khách vào ăn uống.

 • Bà Rịa - Vũng Tàu

  Bà Rịa - Vũng Tàu

  Bà Rịa - Vũng Tàu, một tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Nam Bộ, là cửa ngõ ra biển Đông của các tỉnh trong khu vực miền Đông Nam Bộ. Theo số liệu năm 2004 của Chương trình phát triển Liên hiệp quốc tại Việt Nam, Bà Rịa - Vũng Tàu là tỉnh đứng đầu cả nước về GDP bình quân đầu người (đạt 10.543 USD tính theo sức mua tương đương) và về chỉ số phát triển con người HDI (0,828). Tỉnh có tỷ lệ đô thị hóa cao, 51.2%.

  Bạn có biết: Ngày 2 tháng 5 năm 2012, Bà Rịa - Vũng Tàu là tỉnh đầu tiên của Đông Nam Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh (Vũng Tàu và Bà Rịa).

  • Diện tích: 1.980,8 km²
  • Dân số: 1.092.000
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 6 huyện
  • Vùng: Đông Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 0254
  • Biển số xe: 72

http://laodong.com.vn/xa-hoi/ngoi-ghe-nghi-mat-bai-bien-bi-chat-dep-1-trieu-dong-370605.bld

Theo Lê Ngân - Hà Anh Chiến/Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bà Rịa - Vũng TàuThời sự