Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Ngôi làng nằm cheo leo trên đỉnh vách đá

140 gia đình sinh sống trong những căn nhà mang đậm phong cách truyền thống của người Miêu tại Quý Châu, Trung Quốc.

Ngôi làng người Miêu nằm trên đỉnh vách đá ở phía Tây núi Leigong, cao 2.178 m so với mực nước biển tại tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Theo Daily Mail, đây có thể là một trong những ngôi làng nằm ở vị trí biệt lập nhất trên thế giới. 

Khách du lịch chỉ có thể đến thăm làng bằng cách đi theo con đường mòn trên núi, qua khu bảo tồn thiên nhiên. Làng được xây dựng trên khối đá dài 500 m, rộng 300 m, với 140 hộ gia đình.

Ngoi lang nam cheo leo tren dinh vach da hinh anh 1
Ngôi làng nằm trên đỉnh vách đá cheo leo với những căn nhà truyền thống của người Miêu. Ảnh: Daily Mail.

Miêu là một trong 55 dân tộc thiểu số ở Trung Quốc. Người Miêu nổi tiếng với kỹ năng khiêu vũ, nhảy múa và các sản phẩm làm từ bạc.

Trên diện tích gần 150.000 m2, các ngôi nhà truyền thống được xây dựng san sát nhau, thích nghi với thời tiết ẩm ướt, nhiều sương mù.

Ngôi làng nằm trên đỉnh vách đá Ngôi làng của người Miêu tại Quý Châu, Trung Quốc nằm cheo leo trên đỉnh vách đá ở độ cao hơn 2.000 m so với mực nước biển.

Quang Minh

Theo Daily Mail

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch

Kho vang 6.000 tan cho du khach tham quan o New York hinh anh

Kho vàng 6.000 tấn cho du khách tham quan ở New York

Đến New York, thành phố đông dân nhất nước Mỹ, du khách có nhiều điểm tham quan độc đáo, từ kho vàng khổng lồ đến trang trại salad trên sân thượng hay hang trữ phô mai.