Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Ngoi ngóp' vì tin đồn thương hiệu bị bán cho Trung Quốc

Dịp Tết Nguyên đán vừa qua, trong khi doanh số thị trường bia, nước giải khát tăng trưởng rầm rộ, thì ở Đà Nẵng, thị trường truyền thống của bia Larue lại ế ẩm một cách bất thường.

Ngày 16/2, khảo sát của PV Lao Động tại nhiều cửa hàng bán lẻ các loại bia, nước giải khát tại trung tâm TP Đà Nẵng, lượng bia Larue bị “tồn đọng” khá nhiều hoặc tốc độ tiêu thụ rất chậm.

'Ngoi ngop' vi tin don thuong hieu bi ban cho Trung Quoc hinh anh 1

Bia Larue tại nhiều cửa hàng ở Đà Nẵng tiêu thụ không “trôi” vì bị phao tin đồn bán thương hiệu cho Trung Quốc

.

Theo chủ một cửa hàng tạp hóa Y.N (đường Lê Độ, quận Thanh Khê) lắc đầu: “Nghe nói người dân đồn đại bia Larue đã bán cho Trung Quốc nên so với trước đây, thương hiệu này bây giờ rất khó bán”.

Trước đây, bia Larue được người dân Đà Nẵng ưa chuộng và tiêu thụ mạnh. Tin đồn bia Larue đã bán cho Trung Quốc xuất hiện từ trước Tết Nguyên đán và lan truyền khá nhanh tại Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc cùng UBND TP Đà Nẵng, chi nhánh Nhà máy bia Việt Nam tại KCN Hòa Khánh (quận Liên Chiểu), ông Trần Minh Triết - Phó Tổng GĐ điều hành Nhà máy bia Việt Nam phủ nhận tin đồn nói trên và khẳng định không có chuyện bia Larue được bán cho người Trung Quốc.

Ông Triết cho biết thêm, tin đồn này khiến việc tiêu thụ bia Larue có sụt giảm so với thời gian trước.

Ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng - cho hay, bia Larue là đơn vị có đóng góp thuế lớn cho nguồn thu ngân sách của TP trong thời gian qua, đồng thời tạo công ăn việc làm cho nhiều người dân TP. 


http://laodong.com.vn/xa-hoi/ngoi-ngop-vi-tin-don-thuong-hieu-bi-ban-cho-trung-quoc-518119.bld

Theo Nhiệt Băng/Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Kinh doanh

01:26 Cac ong lon cong nghe gianh giat nhan vien hinh anh

Các ông lớn công nghệ giành giật nhân viên

0

Gần 13.000 nhân viên Google đến từ các công ty công nghệ khác. Cuộc chiến tranh giành nhân viên giữa các công ty công nghệ lớn đang diễn ra như thế nào?

Bat vem den kiem tien trieu moi ngay o nga ba song Han hinh anh

Bắt vẹm đen kiếm tiền triệu mỗi ngày ở ngã ba sông Hàn

0 9

Từ tháng 2 đến 10 hàng năm, thương lái thu mua vẹm đen để chế biến thức ăn gia súc, gia cầm và thủy hải sản. Đó là lý do dịp này sông Hàn, Đà Nẵng nhộn nhịp ghe thuyền đánh bắt.