Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ngói nhà dân bị ‘thổi bay’ nghi do máy bay hạ cánh

Ngôi nhà của một hộ dân ở Nghệ An bất ngờ bị “thổi” bay gần 40 viên ngói nghi do máy bay hạ cánh ở đường bay của sân bay quốc tế Vinh gây nên.

Ngày 1/9, ông Đặng Hữu Niêm, thường trực Công an xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết địa phương đã lập biên bản báo cáo việc một nhà dân trên địa bàn bị tốc mái nghi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vinh lên cấp trên để có hướng xử lý.

Ngoi nha dan bi ‘thoi bay’ nghi do may bay ha canh hinh anh 1
Mái ngói gia đình bà Mai bị thổi bay nhiều ngói. Ảnh:

 MC.

Sáng 31/8, bà Phạm Thị Mai, trú xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đang ở trong nhà thì bất ngờ nghe tiếng động mạnh từ trên mái nhà cùng tiếng động cơ máy bay ngang qua.

Ra kiểm tra, bà Mai phát hiện gần 40 viên ngói trên mái nhà bị rơi rớt, thổi bay. Gia đình bà Mai đã báo lên chính quyền địa phương cùng lãnh đạo Cảng vụ hàng không sân bay quốc tế Vinh để giải quyết. Theo gia chủ, đây không phải là lần đầu tiên mái ngói của gia đình bà bị tốc mái nghi do máy bay hạ cánh.

Nhiều người dân sống cạnh sân bay quốc tế Vinh, cho hay do sống gần khu vực đường bay nên mỗi lúc máy bay hạ cánh khu vực này có tiếng ồn lớn kèm theo gió mạnh làm tốc mái nhà.

Ngoi nha dan bi ‘thoi bay’ nghi do may bay ha canh hinh anh 2

Nhiều người dân lo lắng vì mái nhà cạnh khu vực sân bay Vinh bị thổi bay. Ảnh: MC.

Ông Hồ Sỹ Nam, Trưởng đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc tại Cảng hàng không quốc tế Vinh, cho biết đơn vị đã nhận được thông tin người dân phản ánh và kiểm tra chuyến bay của hãng nào gây ra vụ việc qua Đài kiểm soát không lưu và hệ thống điều hành đường bay để có hướng giải quyết phù hợp.

Trước đó, vào tháng 5/2016, căn nhà của gia đình ông Lê Văn Tiến (xã Nghi Trung) cũng từng bị tốc mái ngói nghi do máy bay hạ cánh xuống sân bay Vinh.

Ngoi nha dan bi ‘thoi bay’ nghi do may bay ha canh hinh anh 3

Xã Nghi Trung (huyện Nghi Lộc, Nghệ An), gần cảng hàng không quốc tế Vinh, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh

: Google Maps.

Nhiều chuyến bay bị hủy do ảnh hưởng bão số 2

Các hãng hàng không đã hủy nhiều chuyến bay đi và đến các sân bay Vinh và Đồng Hới để tránh ảnh hưởng của bão số 2.
Hoàng Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nghệ An Thời sự