M

Ngôi nhà di động hơn 5 tỷ vừa về VN

Mẫu xe Thor Vegas với nội thất đầy đủ các khu chức năng như trong một ngôi nhà di động hiện đã được bàn giao cho một người dùng ở Hà Nội.

Ngoi nha di dong hon 5 ty vua ve VN hinh anh 1
Chiếc Thor Vegas phiên bản 24.1 sản xuất đầu năm 2016 vừa được nhập về Việt Nam theo đơn đặt hàng của một khách hàng ở Hà Nội. Mặc dù có kích thước tương đương với một mẫu xe 24 chỗ ngồi, nhưng với thiết kế chuyên biệt, dòng xe này vẫn chưa được xác định là xe du lịch dưới 9 chỗ ngồi hay xe khách từ 9 chỗ trở lên.
Ngoi nha di dong hon 5 ty vua ve VN hinh anh 2
Theo chia sẻ của đơn vị nhập khẩu, chiếc Thor Vegas có giá khoảng 250.000 USD, tương đương khoảng hơn 5 tỷ đồng. Mẫu xe này chủ yếu phục vụ các nhu cầu du lịch. Một số phiên bản chuyên biệt khác được dùng cho các mục đích như y tế, tổ chức sự kiện nhỏ...
Ngoi nha di dong hon 5 ty vua ve VN hinh anh 3
Ngoại thất của xe không có gì nổi bật, nhưng khi mở cánh cửa khoang phía sau, người dùng sẽ thấy các khu chức năng được thiết kế như một ngôi nhà di động.
Ngoi nha di dong hon 5 ty vua ve VN hinh anh 4
Thor Vegas được phát triển dựa trên nền tảng của Ford E-Series nên toàn bộ khung sườn, động cơ, hệ truyền động đều của Ford. Khối động cơ V10, dung tích 6.8L của xe có thể sản sinh công suất 305 mã lực và mô-men xoắn cực đại 570 Nm.
Ngoi nha di dong hon 5 ty vua ve VN hinh anh 5
Theo chia sẻ từ đơn vị nhập khẩu, mức độ đắt, rẻ, sang trọng của các trang thiết bị tiện nghi được đặt theo nhu cầu và khả năng tài chính của chủ xe. Khoang phía sau được bố trí bồn rửa, bếp nấu bên tay trái, ở giữa là lối đi.
Ngoi nha di dong hon 5 ty vua ve VN hinh anh 6
Hàng ghế ngồi, tủ đựng quần áo ở bên phải và giường ngủ phía sau.
Ngoi nha di dong hon 5 ty vua ve VN hinh anh 7
Tủ lạnh với nhiều ngăn để đồ ăn, thức uống.
Ngoi nha di dong hon 5 ty vua ve VN hinh anh 8
Giường ngủ được thiết kế cho 5 người. Ngoài ra, trên xe còn có phòng làm việc hỗ trợ Wi-Fi. Chiếc Thor Vegas hiện đã được bàn giao cho chủ nhân ở Hà Nội.

Ôtô ngôi nhà di động giá hơn 5 tỷ về Việt Nam

Chiếc Thor Vegas sở hữu nội thất với đầy đủ khu chức năng như bếp nấu, tủ lạnh, giường ngủ hay bàn làm việc.

Bên trong 'nhà di động' Thor Motor Coach Vegas 2016 2016 Thor Motor Coach Vegas 25.2 được xem là ngôi nhà di động, giá xe tại Mỹ hơn 100.000 USD.

Hoàng Duy

Ảnh: Đặng Như Quỳnh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ô-tô