Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Ngôi sao La Thoại Tân ra đi vĩnh viễn

La Thoại Tân, một trong những nghệ sĩ hàng đầu của làng nghệ thuật miền Nam trước 75 đã qua đời tại Los Angeles, California, vào ngày 13/03/08, hưởng thọ 72 tuổi.

Ngôi sao La Thoại Tân ra đi vĩnh viễn

(Zing) - La Thoại Tân, một trong những nghệ sĩ hàng đầu của làng nghệ thuật miền Nam trước 75 đã qua đời tại Los Angeles, California, vào ngày 13/03/08, hưởng thọ 72 tuổi.

Ngoi sao La Thoai Tan ra di vinh vien hinh anh 1
Lúc mới vào nghề...

Nghệ sĩ La Thoại Tân, tên thật là Phạm Văn Tần, pháp danh Nhật Biện. Là một nghệ sĩ có ngoại hình đẹp, đa tài, ngoài đóng phim, đóng kịch, ca hát, ông còn hoạit động trong lĩnh vực báo chí,  làm MC...

Bước vào làng nghệ, La Thoại Tân nổi danh là “Kép đẹp” của làng điện ảnh miền nam trước năm 1975. Nét điển trai của anh làm điên đảo rất nhiều nữ nhân. La Thoại Tân rất có duyên khi đóng cặp với nữ minh tinh Thẩm Thúy Hằng.

Ngoi sao La Thoai Tan ra di vinh vien hinh anh 2
Với Người đẹp Bình Dương Thẩm Thúy Hằng

Trước năm 1975, La Thoại Tân là nam diễm viên chính trong các bộ phim như: Trương Chi Mỵ Nương (1956), Tơ Tình (1963), Gánh Hàng Hoa (1971), Lệ Đá (1971), Trần Thị Diễm Châu (1971), Nhà Tôi (1972), Hoa Mới Nở (1973), Năm Vua Hề Về Làng (1974),...

Trong lĩnh vực kịch nghệ La Thoại Tân cũng là một tên tuổi thượng hạng trong các chương trình kịch của Kim Cương, Thẩm Thúy Hằng,...

Ngoi sao La Thoai Tan ra di vinh vien hinh anh 3
Với nữ nghệ sĩ Kim Cương

La Thoại Tân còn là một cây hài ăn khách, ký ức khán giả vẫn còn nhớ về La Thoại Tân là chương trình 45 Phút Chuyện Vui.  Năm 1974, La Thoại Tân từng kết hợp với nữ nghệ sỹ tài sắc Thanh Nga diễn hài rất duyên dáng trong các chương trình đại nhạc hội Trường Xuân và Duy Ngọc.

La Thoại Tân còn nổi danh trong các ca khúc vui nhộn và hài hước chuyên châm biếm thói hư tật xấu trong xã hội như: Tâm Sự Kẻ Kẹt Tiền, Những Kẻ Độc Thân, Nói Xấu Vợ

Sau khi đến định cư tại California sau Tháng Tư 1975, nghệ sĩ La Thoại Tân tiếp tục hoạt động văn nghệ trong cộng đồng Việt Nam cho đến khi tạm nghỉ trong thời gian gần đây.

Trước khi ra đi vĩnh viễn, ông chung sống với vợ là bà Nguyễn Thị Ngọc Anh cùng hai người con: ái nữ Anna Phạm, 30 tuổi, và con trai Alex Phạm, 26 tuổi, hiện vẫn đang sinh sống tại California.

LÊ QUANG THANH TÂM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt