M

Ngôi vương phòng vé Bắc Mỹ khó có chủ mới

Cả “The Last Witch Hunter” của Vin Diesel, phần cuối “Paranormal Activity”, lẫn phim tiểu sử “Steve Jobs” không thể tạo ra cuộc lật đổ ngôi đầu phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần này.

Dựa trên doanh thu ngày khởi chiếu 23/10, các bộ phim mới ra rạp trên diện rộng tuần này đều không có được lượng khán giả như mong muốn. Trong số các tân binh, Paranormal Activty: The Ghost Dimension đang có phong độ tốt nhất khi thu khoảng 5 triệu USD trong hôm ra mắt. Phần cuối của loạt phim kinh dị đình đám có thể cán đích ở mức 10,2 triệu USD sau ngày Chủ nhật.

Phần cuối ‘Paranormal Activity’ bị nhiều cụm rạp tẩy chay

Paramount dự định phát hành “Paranormal Activity: The Ghost Dimension” sớm trên các kênh truyền hình trả tiền và khiến nhiều nhà rạp tại Bắc Mỹ không hài lòng.

The Ghost Dimension chỉ có mặt tại 1.656 cụm rạp, một mức thấp hơn rất nhiều so với các tập Paranormal Activity trước. Đây là hậu quả của việc Paramount muốn phát hành bộ phim dưới các định dạng khác sớm hơn thông lệ và bị nhiều cụm rạp lớn tại Bắc Mỹ tẩy chay nhận chiếu.

Dù được giới phê bình đánh giá cao, Steve Jobs không có được ngày ra quân như mong đợi. Bộ phim tiểu sử về người đồng sáng lập hãng Apple mở rộng quy mô trình chiếu từ 60 lên 2.493 cụm rạp nhưng nhiều khả năng chỉ thu được khoảng 8 triệu USD trong cuối tuần này. Hồi giữa tuần, giới quan sát từng dự đoán Steve Jobs có thể thu tới 19 triệu USD nhưng con số đó lúc này là rất xa vời.

‘Steve Jobs’ có thể ăn khách hơn phim mới của Vin Diesel

Tác phẩm tiểu sử về người đồng sáng lập hãng Apple được dự đoán sẽ đánh bại mọi đối thủ tại phòng vé Bắc Mỹ trong dịp cuối tuần, bao gồm cả “The Last Witch Hunter” của Vin Diesel.

Có mặt tại 3.082 cụm rạp, nhưng bộ phim lấy đề tài phù thủy của Vin Diesel, The Last Witch Hunter, cũng chỉ được dự đoán đạt mức doanh thu tương tự như Steve Jobs. Tác phẩm hành động kinh dị đến từ Lionsgate có kinh phí sản xuất 70 triệu USD hiện đứng trước nguy cơ trở thành một dự án thua lỗ.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất có thể trông mong vào các thị trường quốc tế, nơi Vin Diesel rất được hâm mộ sau thành công của Fast & Furious 7 hồi tháng 4. Tại Việt Nam, phim mới được khởi chiếu từ ngày 23/10 dưới tựa đề Chiến binh săn phù thủy.

Trailer bộ phim 'Chiến binh săn phù thủy' Thương hiệu phim hành động mới của Vin Diesel sau "Fast & Furious 7" và "Riddick". Phim xoay quanh thợ săn phù thủy bất tử Kaulder và cuộc chiến bất tận của anh với những thế lực đen tối.

Hai tân binh còn lại là Rock the Kasbah của danh hài Bill Murray và Jem and the Holograms của hãng Universal đều có bước khởi đầu chậm chạp. Mức doanh thu dự đoán dành cho cả hai tác phẩm cuối tuần này chỉ nằm trong khoảng trên dưới 2 triệu USD.

Trong lúc các bộ phim mới gặp khó khăn trong việc thu hút khán giả tới rạp, hai cái tên cũ là The Martian Goosebumps lại đang tiến băng băng về đích. Hai tác phẩm dẫn đầu phòng vé trong hai tuần gần nhất thu khoảng 4,5 triệu USD trong ngày 23/10. Qua đó, ngôi đầu khó lòng thoát khỏi tay một trong hai gương mặt cũ.

Ngoi vuong phong ve Bac My kho co chu moi hinh anh 1
The Martian bất ngờ hưởng lợi từ việc có quá nhiều phim mới ra rạp tại Bắc Mỹ trong cuối tuần này.

Giới phân tích cho rằng phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần này quá chật chội và các tác phẩm cả mới lẫn cũ đều hướng tới đối tượng khán giả lớn tuổi, khiến cho doanh thu bị phân tán mạnh mẽ. Bởi không có bộ phim nào thực sự nổi trội trong mắt công chúng, hoặc The Martian hoặc Goosebumps sẽ thêm một lần nữa giành chiến thắng.

 

Tuấn Lương

Bình luận

Tin tức mới nhất Thông tin phòng vé