Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Ngư dân Côn Đảo câu được cá thu nặng 175 kg

Chị Tuyền nói, đây là con cá thu “lai”, có người gọi là cá thu “cờ”. Từ năm 1990 đến giờ, dân Côn Đảo mới câu được con cá to như thế này.

Rạng sáng 9/12, một số ngư dân huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã câu về một con cá “khủng”. Hàng trăm người dân ở Côn Đảo đã tập trung xem con cá được chở về thị trấn bằng chiếc xe thồ.

Chị Tô Thị Sang Tuyền - quản lý nhà hàng ở thị trấn Côn Đảo đã nhanh tay mua luôn con cá này. 

Ngu dan Con Dao cau duoc ca thu nang 175 kg hinh anh 1
Con cá được các ngư dân câu được rạng sáng ngày 9/12.

Chị Tuyền nói: “Đây là con cá thu “lai”, có người gọi là cá thu “cờ”. Phải nói từ năm 90 đến giờ, dân Côn Đảo mới câu được con cá to như thế này. Ở đây, không có cái cân nào cân đủ, tôi phải xẻ thịt con cá làm 6 phần, cân từng phần và cộng dồn, tổng cộng con cá nặng 175,5 kg”.

Cùng ngày, ông Vũ Văn Cường, chủ nhà hàng đã cấp đông con cá và nhanh chóng đưa về TP HCM.

Ông Cường cho biết: “Riêng bộ đồ lòng của con cá thu trên đã nặng hơn 10 kg. Chỉ trong buổi sáng 9/12, hơn chục nhà hàng ở TP HCM đã đến mua lại thịt cá, mỗi nhà hàng lấy 10 - 20 kg. Trong chốc lát, họ đã mua sạch con cá”.

Riêng ông Cường, vẫn dành lại 20 kg cho nhà hàng ở Nguyễn Thị Diệu, quận 3 do ông Cường làm chủ.  

 • Côn Đảo

  Côn Đảo

  Côn Đảo là một quần đảo ở ngoài khơi bờ biển Nam Bộ và cũng là huyện trực thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Côn Đảo cách thành phố Vũng Tàu 97 hải lý theo đường biển. Nơi gần Côn Đảo nhất là xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, cách 40 hải lý. Quần đảo gồm mười sáu hòn đảo với tổng diện tích đất nổi là 76 km², trong đó đảo lớn nhất là đảo Côn Sơn. Điểm cao nhất của quần đảo là đỉnh núi Thánh Giá trên đảo Côn Sơn (577 m).

  Bạn có biết: Tạp chí "Travel + Leisure" và "Lonely Planet" từng xếp Côn Đảo vào danh sách những đảo bí ẩn và tốt nhất thế giới, đồng thời ca ngợi Côn Đảo là "thiên đường thiên nhiên với những cánh rừng rậm rạp, làn nước màu ngọc bích".

  • Diện tích: 76 km²
  • Dân số: 8.360
  • Vùng: Đông Nam Bộ

http://laodong.com.vn/khoa-hoc/ngu-dan-con-dao-cau-duoc-ca-thu-khung-nang-175kg-404950.bld

Theo Cao Hùng/Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Côn Đảo Thời sự