Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Ngư phủ đâm đồng nghiệp gãy cán dao trên tàu

Bị đồng nghiệp đánh cây vào đầu, Hải (ở Kiên Giang) chộp lấy hung khí đâm anh Huyền thiệt mạng. Con dao gây án gãy cán, dính phần lưỡi sắc nhọn trong người nạn nhân.

Sáng 12/7, TAND tỉnh Cà Mau tuyên Bùi Thanh Hải (34 tuổi, ngụ Kiên Giang) 18 năm tù vì tội Giết người. Nạn nhân Nguyễn Ngọc Huyền (30 tuổi) là ngư phủ đi cùng tàu cá với bị cáo.

Ngu phu dam dong nghiep gay can dao tren tau hinh anh 1
Hải tại phiên xử lưu động tại Cà Mau sáng 12/7. Ảnh: CTV.

Theo hồ sơ tố tụng, ngày 25/1/2016, gần chục thuyền viên của một tàu cá tỉnh Kiên Giang hoạt động trên vùng biển thuộc tỉnh Cà Mau, cách đảo Hòn Khoai khoảng 60 hải lý. Sau khi dùng cơm trưa, Huyền với hai đồng nghiệp tổ chức uống rượu. Họ có mời Hải uống cho vui nhưng thanh niên này từ chối rồi lên võng ngủ.

Chiều cùng ngày, anh Huyền cũng ngủ và giật mình hét lớn: "Thằng nào đánh tao ra đây". Lúc này, nạn nhân cầm cây tầm vông chạy đến nơi Hải nằm và thách thức đồng nghiệp này đánh nhau với mình.

Anh Huyền sau đó đánh cây tầm vông vào đầu Hải 3-4 cái. Bị cáo phản ứng lại bằng cách chộp lấy hung khí ở gần đó đâm liên tiếp vào người nạn nhân cho đến khi con dao gãy cán, phần lưỡi sắc nhọn cắm sâu vào người Huyền.

Bị đồng nghiệp đâm gục ngã xuống boong tàu, nạn nhân được các thuyền viên đi cùng băng bó vết thương nhưng anh Huyền không qua khỏi. Ngày 27/1/2016, khi tàu cá vào đến cửa biển Sông Đốc của huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) thì Hải bị cơ quan chức năng bắt khẩn cấp.

Ngư phủ đâm 3 đồng nghiệp trên tàu, một người chết

Mâu thuẫn khi đánh bắt ngoài khơi, Hải dùng dao đâm 3 đồng nghiệp khiến anh Huyền thiệt mạng. Hai người bị thương được cảnh sát biển đưa vào bờ cấp cứu.


Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kiên Giang Pháp luật

Tam giu nghi can chem con no trong thuong hinh anh

Tạm giữ nghi can chém con nợ trọng thương

Người đàn ông ngụ tỉnh Tiền Giang đến nhà thanh niên 33 tuổi đòi nợ thì xảy ra cự cãi. Người này cầm dao chém con nợ trọng thương, rồi bỏ trốn.