Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ngựa phi trong trường đua của ông Dũng 'lò vôi'

Hai năm sau tuyên bố "gây sốc" đóng cửa khu du lịch Đại Nam rồi mở cửa trở lại, ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") quay về kinh doanh, đổ tiền làm trường đua ngựa.

Trường đua ngựa Đại Nam trước ngày mở cửa Hàng ngày từ 6h sáng, ngựa được đưa về trường đua để tập luyện. Dự kiến giải đua đầu tiên khôi phục bộ môn đua ngựa sẽ tổ chức cuối tháng 12 tới. Các bộ môn khác như môtô nước, đua chó, đua xe địa hình cũng gấp rút luyện tập.
Ngua phi trong truong dua cua ong Dung 'lo voi' hinh anh 1
Trường đua Đại Nam nằm trong khuôn viên đất của Khu du lịch Đại Nam (Bình Dương) được chủ đầu tư khẳng định sẽ đạt tiêu chí của trường đua đẳng cấp quốc tế. Trường đua này sẽ tích hợp 5 thể loại: đua ngựa, chó, đua môtô, đua xe GoKart và biểu diễn môtô nước. Dự án trường đua được khởi công từ cuối tháng 7/2016 với diện tích 60 ha, chiều dài đường đua 1.600 m.
Ngua phi trong truong dua cua ong Dung 'lo voi' hinh anh 2
Trên công trường, hàng chục máy móc đang thi công ngày đêm để kịp đưa trường đua vào hoạt động cuối năm nay.

Ngua phi trong truong dua cua ong Dung 'lo voi' hinh anh 3
Khán đài trong giai đoạn 1 có sức chứa 20.000 chỗ ngồi sẽ được nâng cấp lên đến 60.000 chỗ trong các giai đoạn tiếp theo. Ông Huỳnh Uy Dũng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam, cho biết: “Đây là dự án mà tôi rất tâm đắc, trước hết là tạo ra sân chơi lành mạnh cho các môn thể thao mới lạ tại Bình Dương”.
Ngua phi trong truong dua cua ong Dung 'lo voi' hinh anh 4
Để ngựa và nài ngựa tập luyện chuẩn bị thi đấu, khu du lịch đã làm một trường đua tạm gần khu vườn thú trong khu du lịch.
Ngua phi trong truong dua cua ong Dung 'lo voi' hinh anh 5
Hàng ngày từ 5h, các chủ ngựa trong khu vực đưa ngựa đến đây tập luyện. Hiện có gần 500 chủ hộ nuôi ngựa các tỉnh thành của miền Nam đã được chiêu mộ, đưa ngựa về trường đua Đại Nam để cân, đo, kiểm tra sức khỏe và khoảng 200 ngựa đảm bảo các tiêu chí tham gia đua.
Ngua phi trong truong dua cua ong Dung 'lo voi' hinh anh 6
"Trong số 5 loại hình tại trường đua Đại Nam thì đua ngựa là môn chủ lực. Đây cũng là mục tiêu chúng tôi muốn cứu vãn đàn ngựa Việt Nam đang bị mai một dần kể từ khi trường đua Phú Thọ đóng cửa", ông Dũng nói.
Ngua phi trong truong dua cua ong Dung 'lo voi' hinh anh 7
Nài ngựa cũng đang tiếp tục tuyển dụng và huấn luyện để kịp ngày tham gia giải đua đầu tiên. Theo các chuyên gia nước ngoài đang huấn luyện tại Đại Nam, một số nài ngựa đã từng dự các giải đua ở Phú Thọ trước đây cũng đăng ký tham gia.
Ngua phi trong truong dua cua ong Dung 'lo voi' hinh anh 8
Trường đua đang phát triển 2 dòng ngựa, là ngựa địa phương của các chủ nuôi trong khu vực và ngựa thuần chủng, được nhập từ Australia, các nước châu Âu và châu Á. Đã có hơn 100 con ngựa thuần chủng được nhập về đang tham gia tập luyện tại đây. Mỗi con đều được lập hồ sơ lý lịch rõ ràng để chuẩn bị sẵn sàng cho mùa giải đầu tiên diễn ra cuối năm 2016.
Ngua phi trong truong dua cua ong Dung 'lo voi' hinh anh 9
Lợi thế về ngoại hình lại trở thành ưu thế cho các nài ngựa người Việt. Ông Dũng "lò vôi" cho biết ông muốn khôi phục bộ môn đua ngựa từng "vang bóng" ở Sài Gòn nhưng phát triển lên tầm chuyên nghiệp hơn.
Ngua phi trong truong dua cua ong Dung 'lo voi' hinh anh 10
Bên cạnh đó, đua môtô, đua xe GoKart và biểu diễn môtô nước cũng đang được các vận động viên tập luyện để biểu diễn khi công trình trường đua đi vào hoạt động. Trước đó, theo dự kiến, trường đua của đại gia Dũng "lò vôi" sẽ đi vào hoạt động từ giữa tháng 10. Tuy nhiên, vì thời tiết mưa nhiều, việc thi công bị cản trở nên trường đua sẽ mở cửa vào cuối tháng 12.

Lê Quân - Võ Tài

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

01:37 Ca doc la o trien lam ca canh lon nhat TP.HCM hinh anh

Cá độc lạ ở triển lãm cá cảnh lớn nhất TP.HCM

0 6

Hàng trăm loại cá độc đáo xuất hiện ở triển lãm cá cảnh TP.HCM lần IV, thu hút đông đảo người dân tới tham quan. Đây cũng là dịp các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, thị trường.