M

Ngưng công tác công an dùng dùi cui đánh nữ công nhân

Ngày 27/10, sau vụ công an đánh nữ công nhân nghi trộm điện thoại ở khu công nghiệp Trảng Bàng (Tây Ninh), Ban giám đốc công an tỉnh đã đình chỉ công tác đối với ông Lý Công Văn.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, đại tá Nguyễn Tri Phương - Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh cho biết: “Khi vụ việc xảy ra, ban giám đốc công an tỉnh đã đình chỉ công tác đối với ông Lý Công Văn và yêu cầu kiểm điểm cũng như đề xuất hình thức kỷ luật đối với vi phạm này. Song song đó, ban giám đốc công an tỉnh cũng yêu cầu ông Văn khắc phục hậu quả mà mình gây ra”.

Trước đó, ngày 20/10, chị Lại Thị Thu (23 tuổi, công nhân công ty Kolltex) đã bị ông Lý Công Văn, công an đồn khu công nghiệp Trảng Bàng, Tây Ninh đưa về đồn vì bị nghi trộm điện thoại.

Vết bầm tím trên chân chị Thu sau khi bị đánh.
Vết bầm tím trên chân chị Thu sau khi bị đánh.

Chị Thu cho biết trước đó, ngày 19/10, chị Thu cảnh báo đồng nghiệp về việc coi chừng mất điện thoại đắt tiền. Đến 15h cùng ngày, đồng nghiệp này nói với chị Thu là điện thoại đã bị mất. Và ngày 20/10, ông Văn đem giấy mời đến đề nghị chị Thu về đồn công an.

Tại đây, chị Thu bị ông Văn đá vào đùi, vào chân và thậm chí đá vào bụng. Sau 3 tiếng ở đồn công an khu công nghiệp chị Thu mới được cho về công ty. Lúc này, đại diện công ty báo cáo sự việc cho công an huyện Trảng Bàng. Xem lại băng ghi hình thì không phải chị Thu là người trộm điện thoại của đồng nghiệp.

Ông Phương khẳng định: “Sau khi có kết luận, ban giám đốc công an tỉnh sẽ xử lý nghiêm đối với cán bộ công an vi phạm, không để xảy ra tình trạng này”.

Chiều 27/10, trao đổi với chúng tôi, chồng chị Thu cho biết sức khỏe vợ anh rất tốt nhưng có thể nằm lại bệnh viện thêm vài ngày nữa.

Đánh nghi can để truy xét vụ trộm điện thoại

Một công an đồn Khu công nghiệp Trảng Bàng, Tây Ninh được cho là đã dùng tay chân, dùi cui đánh vào người nữ công nhân khi chị này không thừa nhận trộm điện thoại của đồng nghiệp.

 • Tây Ninh

  Tây Ninh
  • Diện tích: 4.041,4 km²
  • Dân số: 1.118.800
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 8 huyện
  • Vùng: Đông Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 276
  • Biển số xe: 70

http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20151027/ngung-cong-tac-cong-an-dung-dui-cui-danh-nu-cong-nhan/992029.html

Theo Ngọc Hậu/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tây NinhPháp luật