Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người Australia chiếm chỗ đẹp chờ đón năm mới

Tại Hà Lan, người ta xếp gỗ thành đống khổng lồ trước khi châm lửa trong đêm giao thừa trong khi người dân Australia tới sớm để giữ chỗ đẹp tại các địa điểm đón năm mới 2016.

Nguoi Australia chiem cho dep cho don nam moi hinh anh 1
Người dân ở Sydney, Australia, đội mũ có dòng chữ 2016 sẵn sàng chào đón năm mới. Ảnh: Reuters
Nguoi Australia chiem cho dep cho don nam moi hinh anh 2

Người dân Australia "trải chiếu chiếm chỗ" đón năm mới tại Mrs Macquarie's Chair, địa điểm nổi tiếng ở Sydney, Australia. Từ đây, người ta có thể dễ dàng quan sát những màn pháo hoa đặc sắc bắn từ nhà hát Opera và Cầu cảng Sydney trong dịp năm mới.

Nguoi Australia chiem cho dep cho don nam moi hinh anh 3

Công nhân đang hoàn thiện hệ thống giàn phóng pháo hoa để phục vụ năm mới tại Sydney. Theo kế hoạch, hàng chục nghìn người sẽ tập trung tại các điểm công cộng để chứng kiến những màn pháo hoa rực rỡ chào đón 2016 tại cảng Sydney.

Nguoi Australia chiem cho dep cho don nam moi hinh anh 4

Những quả bóng bay sặc sỡ, hoa cùng đồ trang trí năm mới được bày bán trên đường phố quận Mansour, thủ đô Baghdad, Iraq hôm 28/12. Baghdad từng nhiều lần bị xếp hạng là một trong những thành phố nguy hiểm nhất thế giới vì tình trạng bạo lực sắc tộc và những vụ đánh bom liều chết.

Nguoi Australia chiem cho dep cho don nam moi hinh anh 5

Người dân mua sắm đồ trang trí cho Giáng sinh và năm mới ở quận Mirzayeh Shirazi, Tehran, Iran. Người dân quốc gia Cộng hòa Hồi giáo đón năm mới trong bối cảnh các lệnh trừng phạt nhằm vào Iran đang được gỡ bỏ sau khi Tehran đạt thỏa thuận hạt nhân lịch sử với nhóm P5+1.

Nguoi Australia chiem cho dep cho don nam moi hinh anh 6

Số 16 được lắp đặt trên Quảng trường Thời đại, Mỹ để chuẩn bị cho lễ đếm ngược chào năm mới 2016. Hàng trăm nghìn người Mỹ và du khách sẽ tập trung tại đây để cùng đếm ngược tới thời khắc chuyển giao năm cũ và năm mới.

Nguoi Australia chiem cho dep cho don nam moi hinh anh 7

Như thông lệ, quả cầu ánh sáng đang được lắp đặt và thử nghiệm nhằm đảm bảo nó hoàn thành tốt nhiệm vụ đếm ngược trong dịp năm mới 2016. Người ta sẽ nhấn nút để quả cầu khổng lồ trượt xuống từ đỉnh cột thẳng đứng. Khi nó chạm xuống điểm thấp nhất cũng là thời điểm chuyển giao năm cũ và năm mới.

Nguoi Australia chiem cho dep cho don nam moi hinh anh 8

Trước mối nguy khủng bố, các quốc gia phải huy động số lượng lớn cảnh sát để đảm bảo an ninh. Cảnh sát Đức tuần tra tại cổng Brandenburg, Berlin, nơi dự kiến diễn ra các hoạt động chào đón năm mới của người dân.

Nguoi Australia chiem cho dep cho don nam moi hinh anh 9

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, các hoạt động truy quét tội phạm vẫn được tiến hành nhằm ngăn những kẻ khủng bố thực hiện các vụ tấn công dịp năm mới. Ngày 30/12, đặc nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 2 nghi can vì âm mưu đánh bom tự sát ở thủ đô Ankara.

Nguoi Australia chiem cho dep cho don nam moi hinh anh 10

Đường phố Madrid, Tây Ban Nha, rực sáng ánh đèn trang trí để chuẩn bị cho Giáng sinh và chào đón năm mới 2016.

Nguoi Australia chiem cho dep cho don nam moi hinh anh 11

Tại Hà Lan, người dân xếp gỗ thành đống khổng lồ trước khi châm lửa đốt theo cách đón năm mới truyền thống.

Nguoi Australia chiem cho dep cho don nam moi hinh anh 12

Đền Sensoji ở Nakamise, Nhật Bản được trang trí rực rỡ trước dịp năm mới. Theo 12 con giáp, năm tới sẽ là năm con khỉ. Người dân Nhật Bản treo hình một chú khỉ để chào đón 2016.

Pháp, Bỉ siết chặt an ninh dịp năm mới vì lo ngại khủng bố

Chính quyền hai thành phố Brussels và Paris cùng cấm các màn bắn pháo hoa chào năm mới 2016 và hạn chế bán đồ uống có cồn.
Hồng Duy

Ảnh: Getty

Bạn có thể quan tâm

Australia Đức Iran Thế giới