Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người bị kiểm sát viên đánh được tăng tiền bồi thường

Xét thấy việc Lý Út Hoài đánh hàng xóm nhập viện là có thật, tòa án cấp phúc thẩm buộc kiểm sát viên này bồi thường cho nguyên đơn số tiền gấp đôi so với án sơ thẩm đã tuyên.

Sáng 16/8, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên chấp nhận một phần kháng cáo của ông Thạch Phú Lãnh (38 tuổi, ngụ huyện Trần Đề), buộc bị đơn Lý Út Hoài bồi thường cho nguyên đơn trên 7 triệu đồng. Đây là tiền ông Lãnh bị tổn thất tinh thần, chi phí trị bệnh, tiền xe...

So với án sơ thẩm, cấp phúc thẩm buộc Lý Út Hoài bồi thường cho ông Lãnh số tiền gấp đôi. Tuy nhiên, nguyên đơn vẫn cho rằng mức bồi thường mà HĐXX tuyên là không thỏa đáng.

Nguoi bi kiem sat vien danh duoc tang tien boi thuong hinh anh 1
Ông Lãnh cho biết, do bị kiểm sát viên đánh vào thái dương nên giờ đây thường hay hoa mắt. Ảnh: Việt Tường.

Hồ sơ vụ án cho thấy, hai đương sự là hàng xóm của nhau ở ấp Bưng Triết. Trong đó, ông Hoài là kiểm sát viên VKSND huyện Trần Đề.

9h ngày 23/5/2015, một cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Liêu Tú tổ chức tiệc tại nhà, có mời ông Hoài và Lãnh đến dự. Trong lúc nhậu, hai bên có lời qua tiếng lại và nguyên đơn cho rằng đã bị vị kiểm sát viên nắm vành tai rồi đấm vào đầu.

"Đánh xong, ông Hoài nói 'muốn tao đánh nữa không' rồi tiếp tục đánh lần nữa vào thái dương làm miệng tôi chảy máu", ông nguyên đơn trình bày.

Một ngày sau, ông Lãnh đi khám và nhập viện điều trị gần chục ngày. Người bị đánh cũng đã mang vụ việc tố cáo đến lãnh đạo VKSND huyện Trần Đề nhưng đơn vị này cùng UBND xã Liêu Tú hòa giải bất thành.

Tháng 12/2015, ông Lãnh gửi đơn đến TAND huyện Trần Đề để kiện ông Hoài. Nguyên đơn yêu cầu bị đơn bồi thường trên 26 triệu đồng gồm các chi phí: Tiền thuốc, tổn thất tinh thần, thu nhập bị mất, tiền người nuôi bệnh, tiền xe, bồi dưỡng sức khỏe sau trị bệnh...

Tại phiên xử sơ thẩm ngày 19/5, ông Hoài thừa nhận việc đánh hàng xóm. Từ đó, HĐXX khẳng định việc ông Hoài gây chấn thương vùng thái dương trái của ông Lãnh là có cơ sở.

Tuy nhiên, cấp sơ thẩm chỉ buộc vị kiểm sát viên bồi thường cho nạn nhân trên 3,4 triệu đồng nên nguyên đơn kháng cáo, yêu cầu cấp phúc thẩm xử tăng tiền bồi thường.

Kiểm sát viên ở miền Tây đánh hàng xóm nhập viện

Sau khi có lời qua tiếng lại tại tiệc nhậu, kiểm sát viên Lý Út Hoài (Trần Đề, Sóc Trăng) vung tay đấm hàng xóm chấn thương vùng thái dương.

 


Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật