Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Người biểu tình đốt ôtô, ném đá Đại sứ quán Nga ở Ukraine

Chỉ trong 24 giờ qua, Đại sứ quán Nga tại Ukraine bị tấn công liên tiếp. Những người biểu tình ném trứng và đá vào tòa nhà, yêu cầu trả tự do cho phi công Nadezhda Savchenko.

Người phát ngôn của Đại sứ quán Nga Oleg Grishin cho hay, sáng sớm 6/3, một nhóm người quá khích đeo mặt nạ ném trứng và đá vào Đại sứ quán Nga ở thủ đô Kiev. Sau đó, họ dùng gậy bóng chày đập vỡ 3 ôtô của các nhân viên ngoại giao đỗ bên ngoài rồi phóng hỏa. Họ cũng ném pháo sáng và bom khói vào tòa nhà. Những người biểu tình yêu cầu trả tự do cho phi công Nadezhda Savchenko hiện bị giam tại Nga.

Nhân viên an ninh của đại sứ quán buộc bắn chỉ thiên để ngăn những người quá khích.

Cuối ngày hôm đó, khoảng 100 người tập trung trước tòa nhà đại sứ quán và một số người ném trứng. Họ vẫy cờ Ukraine và cầm khẩu hiệu “Trả tự do cho Nadezhda”. Vụ tấn công trở nên nghiêm trọng khi họ ném đá vào tòa nhà, làm hư hại các cửa sổ và máy camera an ninh. “Mọi người đang ném đá vào tòa nhà đại sứ quán. Một người cố tiến vào bên trong”, ông Grishsin nói.

Đại sứ quán Nga tại Ukraine nộp đơn phản đối tới Bộ Ngoại giao nước sở tại sau vụ tấn công. Cảnh sát Ukraine đã điều tra hình sự những người quá khích. 

Ngày 6/3, nhiều cuộc biểu tình diễn ra tại một số thành phố ở Ukraine, ủng hộ phi công bị bắt giữ. Hàng trăm người tập trung tại Quảng trường Độc lập ở Kiev.

Nữ phi công Nga Nadezhda Savchenko, 34 tuổi, bị bắt hồi tháng 6/2014 và bị giam tại Nga với cáo buộc hành động giống một tên chỉ điểm dẫn tới vụ pháo kích làm hai phóng viên Nga và một số dân thường thiệt mạng.

Người biểu tình ném đá, trứng vào Đại sứ quán Nga ở Ukraine Sáng 6/3, khoảng 100 người tập trung trước Đại sứ quán Nga ở Ukriane để đòi trả tự do cho nữ phi công Ukraine. Một số người ném trứng và đá vào trong tòa nhà.

Hải Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nga Thế giới