M

Người chém đứt cổ vợ vì nhầm là hổ lĩnh 10 năm tù

Đang ngủ say, Huyên gặp ác mộng, tưởng vợ mình là hổ liền vớ lấy con dao quắm chém chị này. Khi vợ tử vong, anh ta tự tay cứa cổ mình tự vẫn.

Ngày 29/10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên xử hình sự sơ thẩm với Lương Phò Huyên (32 tuổi, ở xã Kang Đu, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) về hành vi Giết người. 

Theo cáo buộc, 10h ngày 8/3, khi Huyên đang nằm ngủ cùng vợ là Lương Mẹ Huyền (31 tuổi) thì gặp ác mộng lạc vào rừng sâu và bị một con hổ vồ trúng người. Hoảng sợ, anh ta bật dậy, cầm dao quắm để dưới chân giường (loại dao phát rẫy) chém đứt cổ chị Huyền.

Lương Phò Huyên tại phiên tòa xét xử sáng nay. Ảnh: Phạm Hòa.
Lương Phò Huyên tại phiên tòa xét xử sáng nay. Trên cổ anh ta vẫn còn dấu vết tự cứa cổ tự tử. Ảnh: Phạm Hòa.

Gây án xong, Huyên bừng tỉnh, dùng chính con dao này tự cứa cổ tự tử nhưng bất thành. Người đàn ông 32 tuổi này sau đó đến nhà bố mẹ đẻ trình bày sự việc và được người thân đưa đi cấp cứu.

Nghi phạm sau đó bị cảnh sát bắt giữ, khởi tố về hành vi Giết người. Trung tâm giám định pháp y tâm thần Nghệ An cũng có kết luận, thời điểm gây án Lương Phò Huyên không có dấu hiệu về bệnh lý.  

Tại phiên tòa, Huyên khai báo thành khẩn. Giọng người đàn ông này run rẩy, nhiều lúc nói không thành tiếng. Phía gia đình bị hại cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho con rể

Xét thấy bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ, là người dân tộc thiểu số, trình độ nhận thức còn kém, kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Lương Phò Huyên 10 năm tù giam.

Sát hại vợ vì gặp ác mộng

Đang ngủ say, Huyên gặp cơn ác mộng. Người đàn ông 32 tuổi xuống bếp lấy con dao quắm chém vợ rồi cứa cổ tự tử.

Phạm Hòa

Bình luận

Tin tức mới nhất Nghệ An