M

Người chồng chung tình của Phạm Quỳnh Anh

Vượt qua nhiều sóng gió trước khi gắn bó cuộc đời với nhau, bà xã Quang Huy chia sẻ, cô hoàn toàn tin tưởng vào chồng khi quyết định cưới nhau.

Người chồng chung tình của Phạm Quỳnh Anh

Vượt qua nhiều sóng gió trước khi gắn bó cuộc đời với nhau, bà xã Quang Huy chia sẻ, cô hoàn toàn tin tưởng vào chồng khi quyết định cưới nhau.

>> Phạm Quỳnh Anh lần đầu chia sẻ về chuyện tình 10 năm
>> Chú rể Quang Huy quỳ gối cầu hôn Phạm Quỳnh Anh

Nguoi chong chung tinh cua Pham Quynh Anh hinh anh 1

Trong giới giải trí, Quang Huy là một cái tên đình đám, một người mà nhắc tới, người ta nghĩ ngay đến một chàng trai có tuổi đời còn rất trẻ nhưng tuổi nghề đã ở bậc lão làng.

Đám cưới của ông bầu Quang Huy và ca sĩ Phạm Quỳnh Anh những ngày đầu tháng 5 là một việc bất ngờ cho nhiều người, vì trừ những người thân thiết, trước đó không lâu, cả hai tuyệt nhiên không có tin tức nào về mối tình riêng.

Ông bầu Quang Huy: Những thất bại và thành công

32 tuổi, Quang Huy là ông bầu nổi tiếng trong giới giải trí với việc đã tạo ra nhiều cái tên đình đám như Ưng Hoàng Phúc, HAT, Weboys… Không ai nghi ngờ tài năng của anh, nhưng thành công đến với anh lại không dễ dàng.

Trước đó, Quang Huy từng  thành công khi chưa tròn 20 tuổi và có lúc hoàn toàn tay trắng. "Khi mặt trời mọc, con linh dương biết một điều, nếu nó chạy không nhanh nó sẽ làm mồi cho con cọp. Mỗi ngày mặt trời mọc, con cọp cũng biết rằng, nếu nó không chạy nhanh bằng con linh dương nó sẽ chết đói. Tôi không phải linh dương, cũng không phải cọp, nhưng tôi biết một điều, nếu không chạy hết sức, tôi không thể tồn tại", anh nói.

13 tuổi kiếm ra tiền, 21 tuổi phá sản, 22 tuổi được biết đến như một hiện tượng khi lăng xê thành công Ưng Hoàng Phúc. 26 tuổi là "sếp sòng" của một công ty giải trí, Quang Huy đã lựa chọn triết lý đó làm hoa tiêu cho cuộc đời của mình.

Quang Huy may mắn được sinh ra trong một gia đình làm nghệ thuật, anh trai là nhạc sĩ Nguyễn Hà, bố từng công tác ở Sở Văn hóa Thông tin TP.HCM. Gia đình là nền tảng vững chắc nhất, tạo cho Quang Huy những bản lĩnh để thành công như bây giờ.

Là một đứa bé biết lắng nghe và quan sát, Quang Huy chịu ảnh hưởng lớn từ những người thân trong gia đình. Năm 8 tuổi, mỗi khi có những show diễn, ba lại cho con trai đi theo. Mẹ đi làm phóng sự cũng cho con đi theo, vì cả nhà đều biết anh thích nhìn, thích quan sát, học hỏi.

Năm 13 tuổi, Quang Huy bắt đầu đi theo anh trai - nhạc sĩ Nguyễn Hà chơi đàn. Công việc đầu tiên của anhy là nhạc công, chơi keyboard trong ban nhạc Hải Âu của anh trai – bạn nhạc đình đám nhất thời bấy giờ. Đó là may mắn lớn đối với ông xã của Quỳnh Anh vì một cậu bé 13 tuổi không có ý nghĩ mình sẽ được trở thành một nghệ sĩ trên sân khấu, nếu có, chưa chắc ban nhạc nào chịu kết nạp, nhưng lại có thể đứng trong ban nhạc nổi tiếng nhất, trên sân khấu lớn nhất Việt Nam thời đó: nhà hát Hòa Bình. Năm 1993, 13 tuổi, Quang Huy bắt đầu làm ra những đồng tiền đầu tiên, dù Quang Huy chỉ coi đó là một cuộc dạo chơi với showbiz và những đồng tiền kiếm được như những đồng tiền thưởng của một cuộc dạo chơi.

Nguoi chong chung tinh cua Pham Quynh Anh hinh anh 2

May mắn cho Quang Huy là anh có một người anh rất nghiêm khắc. Nhạc sĩ Nguyễn Hà tạo điều kiện cho em trai phát triển, nhưng với vai trò là Trưởng ban nhạc Hải Âu, Nguyễn Hà không bao giờ cho anh được phép suy nghĩ mình là em trai của sếp mà được đối xử công bằng. Thậm chí, anh nhận sự đối xử nghiêm khắc hơn những thành viên khác trong ban nhạc.

Ban đầu, anh vẫn còn ngất ngây và hãnh diện, chưa đủ hiểu biết để nhận ra rằng, khi đó anh chỉ là một tay keyboard phụ trong ban nhạc. Sự có mặt của anh thật ra cũng không quan trọng bởi bất cứ ai biết đánh đàn cũng có thể làm tốt phần việc của anh.

Sau đó, anh dần nhận ra khi những người khác luôn phải vò đầu bứt tai với những bài khó, còn anh thì bài nào cũng "nuốt" rất trơn tru. Quang Huy nhận ra phần việc của mình quá đơn giản và quá được ưu ái. Nhưng anh không cho phép mình nghĩ như vậy, anh vẫn "chăm sóc" thật kỹ từng bài mà anh được giao.

Những phần khó của nhạc công khác, anh mang đàn về nhà tập, có khi cả đêm. Cơ hội cũng đến, một anh keyboard bị bệnh, không ai thay thế, Quang Huy xung phong đánh thế phần của anh ta. Vậy là những lúc tập thêm đã không uổng phí, anh dần được công nhận là nhạc công thực sự trong ban nhạc sau 3 năm tham gia.

16 tuổi, công việc thứ hai của Quang Huy là sáng tác. Nó đến với anh rất "tình huống" và buồn cười. Bài hát đầu tiên đứng tên Quang Huy viết lời không phải do anh viết, ca khúc Tình đầu chưa nguôi (bài gốc là nhạc Hoa của Trương Học Hữu) là do người bạn thân của anh buồn tình" xuất khẩu thành thơ, viết thành lời Việt và để trong phòng anh.

Nhạc sĩ Nguyễn Hà thấy và lấy cho vào album, để tên Quang Huy, bởi anh tưởng em trai viết. Sau đó, bài hát trở thành hit và Quang Huy vô tình nổi tiếng. Anh bắt đầu "bị" gọi là nhạc sĩ, được giao bài cho viết tiếp.

Nhưng Quang Huy thú nhận rằng, môn văn là một trong những môn anh học dở nhất. Song anh vốn có máu liều, đặt thì viết, kết quả là dở tệ. Đây lại là thời điểm anh nhận ra mình bắt đầu thích công việc mới nên tìm hiểu đọc thơ, dịch lời nhạc ngoại, tìm ý, từ ngữ… và cho ra đời nhiều bài cảm thấy hài lòng, tìm được sự thỏa mãn của người nghe.

Từ dịch lời nhạc ngoại, sau này, Quang Huy mày mò viết nhạc, bài hát đầu tiên của anh là Tình quay gót, được anh viết chỉ trong một đêm. Bài kế tiếp là Yêu dại khờ chỉ mất… nửa tiếng.

Quang Huy trở thành nhạc sĩ chính thức nhưng không chính quy theo kiểu rất nghệ sĩ như thế. 18 tuổi, Quang Huy được thử sức mình với công việc mới: quay phim. Anh được giao quay những video clip cho các album (thời đó chưa có đĩa) và kiêm luôn cả vai trò đạo diễn, dù chưa từng qua lớp đào tạo cơ bản nào. Làm rất nhiều thứ nhưng vẫn cảm thấy chưa hài lòng, cho đến một ngày, Quang Huy nhận công việc đi Hàn Quốc quay phóng sự cho Ahn Jae Wook, anh không nghĩ đó là chuyến đi thay đổi cuộc đời.

Những ngày ở Hàn Quốc, anh luôn theo sát Ahn để "bắn" được những hình ảnh anh làm việc, biểu diễn, tập luyện… Ban đầu anh chỉ tập trung vào công việc nhưng về sau anh phát hiện ra có một nhân vật luôn xuất hiện trước mỗi công việc của Ahn, luôn can thiệp vào tất cả các việc xung quanh Ahn. Anh ta có thể trao đổi với bất cứ ai về bất cứ công việc gì: ban nhạc, quay phim, vú sư, vệ sĩ…

Đến khi Quang Huy biết anh ta là manager của Ahn, anh đã chính thức đặt cho mình ước mơ trở thành… manager. Năm đó, Quang Huy 21 tuổi. Sự thành công đến với anh rất sớm. Sự thất bại cũng đến ngay sau đó.

Anh có phần hùn trong một quán bar lớn ở Sài Gòn. Anh lập ban nhạc để chơi ở đó, quán kinh doanh rất tốt, dần dần có tiếng. Trên đà thành công, anh mở nhà hàng. Cả hai nơi đều kiếm ra tiền. Nhưng anh chìm ngập trong sự tự hào và kiêu hãnh với những gì mình đang có: quán bar, những bài hát nổi tiếng, chơi nhạc cho các chương trình truyền hình lớn. Lúc đó anh chỉ nghĩ đơn giản rằng mình biết chơi nhạc, biết sáng tác, biết quay phim, đã nhìn thấy manager (quản lý) chuyên nghiệp Hàn Quốc… nay lại biết kinh doanh nữa cho nên chuyện mở công ty là quá đơn giản.

Nguoi chong chung tinh cua Pham Quynh Anh hinh anh 3

Quang Huy đã không biết rằng, tất cả những công việc mình từng kinh qua, kể cả cái quán bar và nhà hàng của anh đều khai thác thế mạnh và năng khiếu riêng. Đó là khả năng sáng tạo, năng khiếu nghệ thuật, còn bản thân anh chưa từng chạm đến kinh doanh thực sự. Những công việc về quản trị, tài chính… đều do những cổ đông khác lo liệu và Quang Huy không biết là nó nằm ngoài khả năng của mình. Vì vậy, sau khi mở Thế giới Giải trí, Quang Huy không thể nào quản lý nổi 3 nơi vì anh chẳng có chút hiểu biết gì về kinh doanh.

Đầu tiên là quán bar đi xuống, nhà hàng đi theo, công ty không làm gì ra tiền. Chỉ trong chớp mắt, Quang Huy trở về mặt đất: tay trắng. Tháo bảng hiệu công ty mang về nhà cất, gia đình phải giúp anh lo liệu một phần nợ, còn một khoản nợ khác anh giấu vì cảm thấy quê và sự tự tôn của mình bị tổn thương quá lớn. Đó là vấp ngã đầu đời đau đớn của một chàng trai đã thành công quá sớm, lại luôn tự tin, tự hào và đôi khi có phần ngạo nghễ vì thành công của mình.

Tất cả xảy đến với Quang Huy rất nhanh, như một cú sốc cực nặng khiến anh cảm thấy đó là dấu chấm hết cho tương lai. Cái thứ cảm giác của người đang cho là mình đang ở trên cao thật cao và rơi tõm xuống một vực sâu thật là khó làm quen.

Anh bắt đầu nghỉ ngơi và tập lấy lại sự cân bằng. Và trong thời gian đó, anh ễ dàng tiếp nhận bất cứ lời khuyên, lời chỉ trích của nhiều người. Anh nghe, cảm nhận và ngẫm nghĩ – điều mà khi thành công, anh ít để ý tới.

Cảm giác đầu tiên của Quang Huy là "quê độ". 13 tuổi đã kiếm ra tiền, đi đâu anh cũng là "đàn anh" với bạn bè, luôn là người rút ví trả tiền, từng kiếm được quá nhiều tiền khi còn quá trẻ. Vì vậy, anh không dễ chịu với cảm giác trong túi chẳng có tiền.

Gần một năm sau đó, Quang Huy nhận lời mời đi đánh đàn, có chỗ làm vài buổi người ta lại cho nghỉ. Anh cảm thấy khó khăn làm quen với cảm giác như vậy và số phận nằm trong tay người khác nên khởi đầu lại từ hai bàn tay trắng với WEPRO.

Năm đó, có một cuộc điện thoại đến cho Quang Huy. Người này nói: "1088 sắp hết hợp đồng. Nếu Quang Huy muốn, họ sẽ liên hệ để anh làm việc với 1088".Anh bắt đầu tìm những thông tin về 1088 và nghiên cứu thật kỹ nhóm nhạc này. Câu trả lời của anh là: "Hoặc Ưng Hoàng Phúc sẽ về đây, hoặc không ai cả". Anh xác định đây sẽ là "canh bạc" lớn của cuộc đời mình. Nếu thất bại, thật khó để nói điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Nhưng nếu thành công, đó sẽ là điểm khởi đầu xây dựng WEPRO thành một thương hiệu vững mạnh.

Từ một nhóm chỉ có hai người, Quang Huy đã biến WEPRO từ một tấm bảng hiệu trong gầm giường sau thất bại đầu đời trở thành một công ty giải trí đình đám, xây dựng được nhiều tên tuổi lớn. Khán giả yêu âm nhạc một thời sẽ không thể quên Ưng Hoàng Phúc gắn liền với ca khúc Thà như thế, thà rằng như thế. Trong chưa đầy 2 năm, cả Quang Huy và Ưng Hoàng Phúc đều có được những thành công ngoài mong đợi.

Ưng Hoàng Phúc mua được nhà, mua được xe, đón gia đình từ dưới quê lên sống. Còn bản thân Quang Huy xây dựng được thương hiệu WEPRO uy tín và tiếp tục thực hiện những dự định mới riêng. Anh trở thành một doanh nhân thành đạt khi còn rất trẻ, dù tham vọng của anh chắc chắn lớn hơn hiện tại bây giờ.

Nguoi chong chung tinh cua Pham Quynh Anh hinh anh 4

Khi nhìn lại những thất bại đã qua, Quang Huy cho đó là một bài học cần thiết để trưởng thành và để hoàn chỉnh tính cách và suy nghĩ của mình. Đó là Quang Huy của những năm về trước.

Ở tuổi 32 hiện giờ, Quang Huy chín chắn và bản lĩnh hơn rất nhiều, biết tiến biết lùi đúng lúc và quan trọng là biết đoàn kết những người quanh mình thành một tập thể vững mạnh. Kết thúc có hậu cho một mối tình 10 năm Phạm Quỳnh Anh là một cái tên quen thuộc và gặt hái được nhiều thành công ở WEPRO.

Khi chưa biết về tình cảm giữa ông bầu Quang Huy và Phạm Quỳnh Anh, nhiều người vẫn dễ dàng nhận ra Quỳnh Anh là con cưng của WEPRO, được công ty tập trung đầu tư chỉ sau Ưng Hoàng Phúc.

Những năm 1990, Quỳnh Anh là thành viên của nhóm nhạc Sắc màu, nhóm nhạc tuổi ô mai rất có tiếng ở Hà Nội. Sau khi Sắc màu tan rã, cô đã có những bước thay đổi lớn khi quyết định vào Sài Gòn lập nghiệp.

Người động viên Quỳnh Anh vào Sài Gòn khi đó và tiếp thêm cho Quỳnh Anh sự tự tin chính là ông bầu Quang Huy.

4 tuổi, Quỳnh Anh đã tham gia biểu diễn trong chương trình Những bông hoa nhỏ – chương trình dành cho thiếu nhi trên Đài truyền hình Việt nam một thời. Năm 2003, Quỳnh Anh Nam tiến. Lúc ra đi, bạn bè phản đối, gia đình đồng ý một cách miễn cưỡng, bởi cô sống tình cảm, gia đình kinh tế khá giả, được ba mẹ yêu chiều, nâng niu như tiểu thư nên cả nhà ai cũng lo lắng khi cô một mình bon chen ở Sài Gòn.

Lúc đó, Quang Huy chính là nguyên nhân lớn nhất khiến Quỳnh Anh quyết định vào Nam xây dựng sự nghiệp, bên cạnh lý do tiếp tục theo đuổi đam mê ca hát. Sau lần gặp đầu tiên ở một event, Quang Huy và Quỳnh Anh đã nhanh chóng dành tình cảm cho nhau.

Anh có một cái kết hạnh phuc với Quỳnh Anh sau 10 năm

Thời gian mới yêu nhau, kẻ Nam người Bắc, ngoài thời gian làm việc, Quang Huy và Quỳnh Anh thường kết bạn với cái điện thoại để có thể trò chuyện với người yêu. Tình yêu của Quang Huy và Quỳnh Anh cũng chủ yếu qua điện thoại từ chuyện tán tỉnh, đến yêu đương.

Là người sống tình cảm, gắn bó với gia đình, quãng thời gian đầu khi xa nhà là quãng thời gian đặc biệt khó khăn với Quỳnh Anh. Mọi thứ đều lạ lẫm và nỗi cô đơn luôn thường trực bên mình. Quỳnh Anh là người dễ tủi thân nên mỗi lần nghe người thân điện thoại bảo mẹ bị cảm sốt là ruột gan cô nóng bừng lên, chẳng làm được việc gì.

Mẹ là người có ảnh hưởng nhất với Quỳnh Anh. Dù ở xa, hàng ngày, cô vẫn thường xuyên điện thoại chia sẻ với mẹ: "Có lúc tôi còn kể chuyện hài cho mẹ nghe và cả hai mẹ con cùng cười vang trong điện thoại".

Thế nhưng, không bao giờ Phạm Quỳnh Anh cho mẹ biết các chuyện buồn vì sợ mẹ lo lắng. Cô cũng muốn tập thói quen tự giải quyết những khó khăn để không khiến ba mẹ phải lo lắng.

Nguoi chong chung tinh cua Pham Quynh Anh hinh anh 5

Ba mẹ Quỳnh Anh vừa chuyển vào Sài Gòn sinh sống, để tiện bề chăm sóc con gái rượu. Khi cô gái Hà Nội vào Sài Gòn, người gắn bó và có ảnh hưởng lớn nhất với cô chính là Quang Huy. Anh là người định hướng sự nghiệp và giúp cô xây dựng hình tượng.

Một thời, Quỳnh Anh đình đám với nhóm HAT, với những bài song ca với Ưng Hoàng Phúc và cả những bản hit riêng của bản thân. Sự thành công của Quỳnh Anh có một phần không nhỏ đóng góp của Quang Huy.

Giữa Quỳnh Anh và Quang Huy vừa là quan hệ tình cảm, vừa là quan hệ cấp trên – nhân viên trong một công ty. Ngày ngày tiếp xúc với nhau, nhưng cả hai đã duy trì được tình yêu suốt 10 năm, điều mà gia đình và bạn bè luôn nể phục.

Có nhiều khác biệt trong tính cách, nhưng điểm giống nhau nhất giữa Quỳnh Anh và ông bầu Quang Huy là cả hai người đều sống tình cảm và kín đáo. Là ca sĩ, đi hát từ nhỏ, nhưng Quỳnh Anh sống giản dị, khép kín, không giao lưu nhiều với các nghệ sĩ.

Ngoài những lúc đi hát, Quỳnh Anh dành thời gian cho bạn bè, gia đình và thú vui đọc sách. Sống kín đáo nên Quỳnh Anh chưa có bất cứ scandal nào dù hoạt động trong ngành giải trí đã lâu. Cô luôn xác định khi bước vào cánh cửa ngôi nhà của mình, sẽ không còn ngôi sao, không còn nghệ sĩ, không còn những hào quang của nghề ca sĩ. Đó là lý do tình yêu của Quang Huy và Quỳnh Anh rất bền chặt.

Ngoài những ca sĩ là "gà" của WEPRO, bạn bè thân thiết và gia đình, hầu như không ai trong giới làm nghệ thuật biết chuyện tình yêu của Quang Huy và Quỳnh Anh, dù đôi khi có chút nghi vấn. Cả Quỳnh Anh và Quang Huy đều thống nhất sẽ giữ kín mối quan hệ của mình để có được không gian riêng tư cần thiết cho cả hai.

Đó là sự lựa chọn khôn ngoan, vì ngoài những sóng gió khi không thể có tiếng nói chung với nhau, Quỳnh Anh và Quang Huy không phải đối mặt với những sóng gió của dư luận như nhiều cặp đôi nghệ sĩ khác.

Quang Huy không phải là một người đàn ông ngọt ngào, không thích dùng những lời lẽ tán dương hoa mỹ, không chiều chuộng, săn đón người yêu, nhưng là người sống rất tình cảm, luôn biết chăm lo cho người yêu. Khi đi ra ngoài hay ở công ty, Quang Huy hiếm có những cử chỉ thân mật, gần gũi với Quỳnh Anh. Nhiều người nhìn vào có thể nghĩ anh lạnh nhạt, nhưng chỉ đơn giản là anh muốn bảo vệ cuộc sống riêng của bản thân một cách tối đa.

Vào Sài Gòn lập nghiệp, có những thời điểm rất bi quan với Quỳnh Anh, nhất là khi cô bị bác sĩ thông báo phải mổ khối u. Khi đó nằm trên giường bệnh, cô thường nghĩ đến những việc tiêu cực. Quang Huy là người thường xuyên ở bên Quỳnh Anh, chăm sóc và động viên cô trong giai đoạn đó. Ngược lại, Quỳnh Anh luôn chia sẻ, đồng hành với Quang Huy, cả trong thời điểm WEPRO đình đám hay giai đoạn cả công ty yên ắng nghe ngóng tình hình khi thấy thị tường âm nhạc đã bão hòa.

Quãng thời gian tạm ngừng đi hát, Quỳnh Anh một mặt làm mới mình, tìm hướng đi mới cho bản thân, một mặt giúp đỡ Quang Huy quản lý công ty, chăm lo cho các ca sĩ trong công ty. Đám cưới của Quỳnh Anh và Quang Huy trong những ngày đầu tháng 5 là một đám cưới đẹp, để lại nhiều ấn tượng cho người hâm mộ và bạn bè làm nghệ thuật. Không chỉ bởi cô dâu, chú rể đã có những cử chỉ thật lãng mạn nhưng cũng thật hài hước, mà còn bởi họ đã cùng ở bên nhau 10 năm, vượt qua nhiều sóng gió, trước khi gắn bó cuộc đời với nhau.

Quỳnh Anh nói: "Khi quyết định kết hôn với Quang Huy sau 10 năm tìm hiểu, tôi hoàn toàn tin tưởng vào sự lựa chọn của bản thân".

Theo Eva

Theo Eva

Bình luận

Tin tức mới nhất Âm nhạc