M

Người Đà Nẵng kiên nhẫn xếp hàng đón ông Bá Thanh

Tối 9/1, Không quản sương lạnh, hàng trăm người đã kiên nhẫn và trật tự để đón ông Bá Thanh trở về. Tất cả đều cầu mong ông khỏe mạnh.

Ông Nguyễn Bá Thanh: 'Tôi khỏe mà. Mọi người yên tâm'

Sau khi chuyển về bệnh viện Đà Nẵng, ông Nguyễn Bá Thanh vẫn tỉnh táo bắt tay mọi người và nói "Tôi khỏe mà. Mọi người yên tâm, không có chi hết".

Nguoi Da Nang kien nhan xep hang don ong Ba Thanh hinh anh 1

20h 45 phút tối ngày 9/1, sau một thời gian chữa trị bệnh tại Mỹ, ông Nguyễn Bá Thanh (Trưởng Ban Nội chính trung ương) đã được chuyên cơ y tế chở về tới Đà Nẵng. Ông Thanh đã được đưa lên xe cứu thương hiện đại nhất miền Trung.

Ngay sau khi chuyên cơ y tế hạ cánh xuống sân bay, xe y tế lập tức có mặt và áp sát máy bay để làm các thao tác chuyển ông Thanh từ chuyên cơ sang xe y tế để đưa về bệnh viện. Phía ngoài sân bay, có rất nhiều người dân đến đón ông tại cổng số 1-2.
Ngay sau khi chuyên cơ y tế hạ cánh xuống sân bay, xe y tế lập tức có mặt và áp sát máy bay để làm các thao tác chuyển ông Thanh từ chuyên cơ sang xe y tế để đưa về bệnh viện. Phía ngoài sân bay, có rất nhiều người dân đến đón ông tại cổng số 1-2. Đến 21h5 ngày 9/1, chiếc xe cứu thương chuyên dụng chở ông Thanh về đến bệnh viện Đà Nẵng.
Lập tức, cánh cửa bệnh viện đóng lại, an ninh được tăng cường tối đa để hạn chế những người hiếu kỳ vào bệnh viện.
Lập tức, cánh cửa bệnh viện đóng lại, an ninh được tăng cường tối đa để hạn chế những người hiếu kỳ vào bệnh viện.
Tại bệnh viện Đà Nẵng, ngoài các chuyên gia của Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Trung ương thì những bác sĩ giỏi nhất cũng được huy động để thăm khám cho ông Thanh.
Tại bệnh viện Đà Nẵng, ngoài các chuyên gia của Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Trung ương thì những bác sĩ giỏi nhất cũng được huy động để thăm khám cho ông Thanh.
Nguoi Da Nang kien nhan xep hang don ong Ba Thanh hinh anh 2
Trước đó, người dân đã có mặt tại sân bay, cổng bệnh viện Đà Nẵng từ rất sớm để mong được gặp và nhìn thấy ông Thanh khỏe mạnh.
Việc lựa chọn phương án này là do gia đình và cơ quan chức năng lo ngại người dân đến quá đông để đón ông Thanh sẽ gây ách tắc giao thông và có thể làm xe y tế phải dừng lại. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trưởng Ban Nội chính trung ương vốn đã yếu sau hơn 4 tháng chữa trị tại Mỹ.
Theo lý giải của nhà chức trách, sở dĩ phải lựa chọn phương án chở ông Thanh đi bằng cổng số 3- khu vực sư đoàn 372 là do gia đình và cơ quan chức năng lo ngại người dân đến quá đông để đón ông Thanh sẽ gây ách tắc giao thông và có thể làm xe y tế phải dừng lại. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của Trưởng ban Nội chính trung ương vốn đã yếu sau hơn 4 tháng chữa trị tại Mỹ.
Chị Nguyễn Thị Lành (trú Sơn Trà, Đà Nẵng) cho biết, chị đến sân bay đón ông Thanh là để thể hiện tình cảm đối với ông như đối với một vị ân nhân chứ không phải vì sự hiếu kỳ.
Dù có hơi thất vọng vì không được gặp ông Thanh nhưng những người dân vẫn không cảm thấy buồn. Bởi với họ, điều quan trọng nhất là ông Thanh khỏe mạnh. Anh Nguyễn Văn Thanh (trú Sơn Trà, Đà Nẵng) cho biết, anh và mọi người trong gia đình đến sân bay đón ông Thanh là để thể hiện tình cảm đối với ông như đối với một vị ân nhân chứ không phải vì sự hiếu kỳ. "Tôi chỉ mong ông ấy khỏe mạnh thôi. Còn hôm nay không gặp được thì sẽ có dịp khác, khi ông ấy khỏe", anh Thanh cho hay.
Nguoi Da Nang kien nhan xep hang don ong Ba Thanh hinh anh 3
Chị Nguyễn Thị Lan (trú Sơn Trà, Đà Nẵng) cho hay, trước đây 10 trong gia đình chị phải ở ngôi nhà 25 m2 ở khu "ổ chuột" bên phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà. Trong một lần ông Thanh đi khảo sát, đã chỉ đạo chính quyền địa phương cho gia đình chị thuê chung cư ở. Sau khi giải tỏa để triển khai dự án Bạch Đằng Đông, nhà chị được chính quyền bố trí cho 2 lô đất ở khu tái định cư. Nhờ đó, nay chị đã có nhà mới khang trang, kinh tế bớt khó khăn hơn trước.
Nhiều người còn đưa cả con nhỏ ra sân bay với hy vọng sẽ được nhìn thấy ông Thanh khỏe mạnh.

Nguoi Da Nang kien nhan xep hang don ong Ba Thanh hinh anh 4
Nhiều người còn đưa cả con nhỏ ra sân bay với hy vọng sẽ được nhìn thấy ông Thanh khỏe mạnh.
Những người lớn tuổi cũng không ngại sương rét khí đạp xe đạp đến sân bay.
Những người lớn tuổi cũng không ngại sương rét khi đạp xe đến sân bay.
Vợ chồng anh Hải (trú Hòa Vang, Đà Nẵng) đến từ sớm nên mệt và chấp nhận ngồi chờ để khi máy bay chở ông Thanh về để được nhìn thấy mặt.
Vợ chồng anh Hải (trú Hòa Vang, Đà Nẵng) đến từ sớm nên mệt và chấp nhận ngồi chờ để khi máy bay chở ông Thanh về để được nhìn thấy mặt.
Do người dân kéo đến sân bay đông nên nhà xe sân bay không còn chỗ trống.
Do người dân kéo đến sân bay đông nên nhà xe sân bay không còn chỗ trống.
Nguoi Da Nang kien nhan xep hang don ong Ba Thanh hinh anh 5
Công an Đà Nẵng đã huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ đến để giữ an ninh trật tự.
Lực lượng cơ động còn được bố trí ở chốt chặt ở trên cao để quan sát.
Lực lượng cơ động còn được bố trí ở chốt chặt ở trên cao để quan sát.Lực lượng bảo về sân bay cũng được tăng cường để giữ an ninh trật tự.

Ông Phạm Hùng Chiến, Giám đốc sở y tế Đà Nẵng - cho biết, sau khi ông Thanh được chuyển vào phòng bệnh đặc biệt ở tầng 2 Khoa Ung bướu, ông vẫn nhận biết được người quen và đã thể hiện tình cảm của mình. Ngày 10/11, các y bác sĩ sẽ tiến hành hội chẩn và điều trị theo phương pháp nội khoa.

Còn giáo sư Phạm Gia Khải, thành viên Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Trung ương cho hay, ngay trong đêm 9/10, các sĩ người Mỹ đã trở về Mỹ. Toàn bộ công việc còn lại sẽ do các chuyên gia y tế Việt Nam đảm nhận.

 • Đà Nẵng

  Đà Nẵng

  Đà Nẵng là một thành phố thuộc trung ương từ năm 1997, là trung tâm kinh tế, tài chính, chính trị, văn hoá, du lịch, xã hội, giáo dục, đào tạo, khoa học và công nghệ, y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.

  Bạn có biết: Nguồn gốc từ "Đà Nẵng" là biến dạng của tiếng Chăm cổ daknan, nghĩa là vùng nước rộng lớn hay "sông lớn", "cửa sông cái".

  • Diện tích: 1.285km2
  • Dân số: 1,347 triệu (2016)
  • Phân chia hành chính: 6 quận, 2 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 236
  • Biển số xe: 43

Đoàn Nguyên

Bình luận

Tin tức mới nhất Đà Nẵng