Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người Đà Nẵng tham quan thuyền Clipper Race miễn phí

Ngày 23 và 24/2, người dân và du khách được lên đoàn thuyền đua Clipper đang neo đậu tại cảng Sông Hàn để tham quan miễn phí.

Nguoi Da Nang tham quan thuyen Clipper Race mien phi hinh anh 1

Các thuyền viên đội Đà Nẵng chuẩn bị giương buồm để đón người dân và du khách tham quan. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Ban tổ chức cho biết, thời gian đón khách tham quan từ 9-12h và từ 15-19h. Người dân và du khách có nhu cầu lên thuyền cần đăng ký với ban tổ chức, sau đó nhận vé tham quan bắt đầu từ 8h.

Nguoi Da Nang tham quan thuyen Clipper Race mien phi hinh anh 2
Người dân xếp hàng chờ đến lượt lên tham quan thuyền buồm sáng 23/2. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Mỗi đoàn tham quan sẽ có khoảng 25 người và thời gian tham quan cho mỗi đoàn là 20 phút Khách cần có giấy tờ tùy thân và đi giày dép đế mềm khi di chuyển trên tàu.

Tối 22/3, ban tổ chức cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper 2015-2016 đã tổ chức lễ trao giải cho 3 đội về đầu trong hành trình mang tên Đà Nẵng - Khám phá mới của châu Á.

Tham dự lễ trao giải có ông Robin-Johnston - nhà sáng lập và Chủ tịch Công ty Clipper Ventures, ông Youssouf Abdel-Jelil - Trưởng đại diện văn phòng UNICEF Việt Nam, đại diện lãnh đạo TP Đà Nẵng cùng hơn 200 thủy thủ đoàn Clipper Race 2015-2016.

Nguoi Da Nang tham quan thuyen Clipper Race mien phi hinh anh 3
Ông Đặng Việt Dũng trao cúp cho đội về nhì chặng đua "Đà Nẵng- Khám phá mới của châu Á". Ảnh: Đoàn Nguyên.

Ở chặng này, đội Derry-Londonderry-Doire về đầu tiên, đội Garmin về thứ hai và đội GREAT Britain về thứ ba. Đội thuyền Đà Nẵng - Việt Nam về thứ sáu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, nhiều chương trình và hoạt động phụ trợ đã được tổ chức trong suốt thời gian đoàn thuyền đua Clipper neo đậu tại cảng sông Hàn, để các thủy thủ trải nghiệm về văn hóa, con người Đà Nẵng, Việt Nam.

"Với những gì các bạn trải nghiệm và cảm nhận tại Đà Nẵng, tôi hy vọng các bạn sẽ là những đại sứ kết nối, giới thiệu Đà Nẵng đến với bạn bè quốc tế để thế giới biết nhiều hơn về thành phố biển Đà Nẵng", ông Dũng bày tỏ.

​Huyền thoại đua thuyền vòng quanh thế giới đến Đà Nẵng

Ngài Robin Knox-Johnston đã đến Đà Nẵng để tham dự lễ trao giải cuộc đua thuyền vòng quanh thế giới chặng "Đà Nẵng - Khám phá mới của châu Á".

 

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng

6 diem san cuc quang ly tuong tren bau troi Bac ban cau hinh anh

6 điểm săn cực quang lý tưởng trên bầu trời Bắc bán cầu

0 1

Cuối tháng 8 đến đầu tháng 4, cực quang sẽ xuất hiện ngoạn mục trên bầu trời, thôi thúc du khách tới các vùng đất ở Bắc bán cầu Trái Đất để chiêm ngưỡng tận mắt hiện tượng này.