Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người đàn bà lừa hơn 7,5 tỷ đồng lĩnh 16 năm tù

Tự nhận bản thân có thể huy động vốn xây dựng công trình từ thiện, bà Linh lừa chiếm đoạt của 6 doanh nghiệp hơn 7,5 tỷ đồng.

Ngày 18/6, TAND Hà Tĩnh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Mai Thùy Linh (trú TP.HCM) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, cuối năm 2015, bà Linh xin được 1,2 tỷ đồng của một doanh nghiệp đưa về huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) để xây trường mầm non. Thấy bà Linh được tài trợ tiền, nhiều công ty xây dựng ở Hà Tĩnh và Nghệ An liên hệ nhờ bà xin tài trợ và nhận thầu thi công.

Dù không có khả năng xoay xở nguồn lực tài chính cho các công trình xây dựng, song bà Linh vẫn nhận lời giúp với ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguoi dan ba lua hon 7,5 ty dong linh 16 nam tu hinh anh 1
Bị cáo Linh đứng trước vành móng ngựa. Ảnh: Phạm Trường.

Để tạo niềm tin, bị cáo này lập một công ty xây dựng có trụ sở ở TP.HCM. Lấy danh nghĩa Chủ tịch HĐQT, bà Linh ký kết với nhiều doanh nghiệp xây dựng, yêu cầu họ chuyển tiền bảo lãnh hợp đồng.

Năm 2015-2017, 6 doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh chuyển hơn 7,5 tỷ đồng cho bà Linh. Nhiều tháng không thấy vị chủ tịch xin được dự án, các doanh nghiệp yêu cầu bà Linh trả lại tiền nhưng chỉ nhân được vài trăm triệu đồng.

Tháng 11/2018, Công an Hà Tĩnh khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Linh để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình. HĐXX tuyên bà Linh 16 năm tù về tội danh trên.


Phạm Trường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

'Bao chot' tren Facebook, nhom thanh nien bi xu phat hinh anh

'Báo chốt' trên Facebook, nhóm thanh niên bị xử phạt

0

Nhóm bị xử phạt là quản trị viên group Facebook "Chốt-thanh ba" chuyên chia sẻ vị trí chốt kiểm tra, hướng dẫn cách trốn tránh và đăng các bài viết bôi nhọ lực lượng công an.