M

Người dân bắt đầu quay lại Sài Gòn sau lễ

Người dân nghỉ lễ ở Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai và các tỉnh miền Tây bắt đầu quay lại Sài Gòn sau ba ngày nghỉ lễ khiến các tuyến đường cửa ngõ thành phố ùn tắc giao thông kéo dài.

Chiều 2/5, sau ba ngày nghỉ lễ, người dân ở các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai bắt đầu quay lại Sài Gòn làm việc, học tập khiến tuyến đường dẫn vào phà Cát Lái (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) ùn tắc một đoạn dài. 

Ngay từ 16h chiều, dòng xe máy, ô tô cá nhân bắt đầu đổ về phà Cát Lái (phía đầu cầu huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) để về lại TP HCM. Theo ghi nhận, ngoài người dân về thăm quê thì rất đông các nhóm bạn trẻ đi "phượt" cũng quay trở về thành phố. 

Nguoi dan bat dau quay lai Sai Gon sau le hinh anh 1
Dòng xe máy ùn tắc kéo dài trên đường dẫn vào phà Cát Lái, bên bờ phía huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai chiều 2/5. Ảnh: Phước Tuần

Ban quản lý phà Cát Lái và chính quyền địa phương đã cử lực lượng túc trực, điều tiết, phân luồng giao thông thuận lợi, trách gây ùn tắc giao thông kéo dài. Để người dân thuận tiện mua vé qua phà, bốn nhân viên phà Cát Lái đã ra đứng tận ngoài đường để linh động bán vé cho xe máy, hai nhân viên khác chịu trách nhiệm bán vé xe ô tô.

Theo nhiều người dân, dù vẫn còn một ngày nghỉ lễ nữa nhưng ai cũng muốn lên Sài Gòn sớm để nghỉ ngơi trước khi đi làm lại. Anh Phạm Văn Thanh (huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết cả nhà về thăm ngoại từ tối 29/4, hôm nay lên sớm nghỉ ngơi để thứ tư đi làm lại. Lên sớm cũng đỡ kẹt xe với lại để hai cháu nghỉ ngơi một ngày trước khi đi học. 

Nguoi dan bat dau quay lai Sai Gon sau le hinh anh 2
Dù cử bốn nhân viên ra tận đường bán vé qua phà cho người dân nhưng do dòng người đổ về phà Cát Lái quá đông nên vẫn xảy ra ùn tắc ở bờ huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai. Ảnh: Phước Tuần

Nhiều nhóm bạn trẻ đi du lịch hướng mũi Kê Gà, các bãi biển Xuyên Mộc, Vũng Tàu, Long Hải cũng kết thúc ba ngày nghỉ lễ để về lại thành phố. "Đợt ngày nghỉ lễ 4 ngày cũng hơi dài, nhóm mình kế hoạch đi chơi mũi Kê Gà, Mũi Né 3 ngày 2 đêm, nên hôm nay về thành phố sớm. Lường trước lượng xe qua phà chiều nay rất đông nên việc đợi qua phà cũng không ảnh hưởng gì lớn", Lê Minh Huy (SV năm 4, trường ĐH Luật TP HCM) chia sẻ. 

Do đã chuẩn bị kế hoạch và lực lượng, nên dù vẫn xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài nhưng lực lượng bến phà Cát Lái vẫn nhanh chóng khắc phục, không để người dân phải đợi chờ lâu. Trung bình mỗi xe phải đợi từ 20 đế 30 phút để được lên phà.  

Ở nhánh quốc lộ 1A, đường Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn Linh, tỉnh lộ 10, quốc lộ 50 hướng các tỉnh miền Tây lên TP HCM, dòng xe di chuyển về thành phố cũng đông nghẹt.

Ôtô gặp sự cố liên tiếp, cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ ùn dài

Chiều 2/5, 11 sự cố ôtô xảy ra liên tiếp trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ (Hà Nội) khiến tuyến cửa ngõ phía Nam thủ đô ùn dài suốt 3 km.

  • Đồng Nai

  Đồng Nai

  Đồng Nai là tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Đây là tỉnh có dân số đông thứ nhì và diện tích lớn thứ ba ở miền Nam. Đồng Nai có thành phố Biên Hòa là thành phố trực thuộc tỉnh có dân số đông nhất cả nước. Tỉnh Đồng Nai là cửa ngõ đi vào vùng kinh tế Đông Nam Bộ đồng thời là một trong ba góc nhọn của tam giác phát triển Thành phố Hồ Chí Minh - Bình Dương - Đồng Nai.

  Bạn có biết: Năm 2004 thị xã Long Khánh và huyện Xuân Lộc của tỉnh Đồng Nai được công nhận là 2 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn Nông thôn mới đầu tiên của nước ta.

  • Diện tích: 5.907,2 km²
  • Dân số: 3.001.135 (2016)
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã, 9 huyện
  • Vùng: Đông Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 251
  • Biển số xe: 60, 39
 • Bà Rịa - Vũng Tàu

  Bà Rịa - Vũng Tàu

  Bà Rịa - Vũng Tàu, một tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Nam Bộ, là cửa ngõ ra biển Đông của các tỉnh trong khu vực miền Đông Nam Bộ. Theo số liệu năm 2004 của Chương trình phát triển Liên hiệp quốc tại Việt Nam, Bà Rịa - Vũng Tàu là tỉnh đứng đầu cả nước về GDP bình quân đầu người (đạt 10.543 USD tính theo sức mua tương đương) và về chỉ số phát triển con người HDI (0,828). Tỉnh có tỷ lệ đô thị hóa cao, 51.2%.

  Bạn có biết: Ngày 2 tháng 5 năm 2012, Bà Rịa - Vũng Tàu là tỉnh đầu tiên của Đông Nam Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh (Vũng Tàu và Bà Rịa).

  • Diện tích: 1.980,8 km²
  • Dân số: 1.092.000
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 6 huyện
  • Vùng: Đông Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 0254
  • Biển số xe: 72

Phước Tuần

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí MinhThời sự