M

Người dân Côn Đảo được bác sĩ Sài Gòn khám bệnh miễn phí

Ngoài việc khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 1.000 người dân ở Côn Đảo, đoàn bác sĩ và doanh nhân ở TP HCM còn tặng hàng trăm phần quà cho bà con nghèo nơi đảo xa.

1
Ngày 3/10, đoàn y, bác sĩ và doanh nhân trẻ gần 50 người từ TP HCM bay ra huyện Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) để làm từ thiện.
2
Tại Trung tâm Quân - Dân y huyện Côn Đảo, rất nhiều người dân đến chờ khám từ rất sớm.   
"Chúng tôi rất xúc động khi đoàn thiện nguyện từ TP HCM bay ra đảo tầm soát ung thư tử cung cho những phụ nữ không có điều kiện vào đất liền. Hy vọng năm nào cũng có đoàn bác sĩ thiện nguyện từ đất liền ra khám, chữa bệnh miễn phí cho người dân đảo xa", một người dân tới khám nói.
3
Anh Hồ Thanh Tuấn, Chủ nhiệm Chi hội Nam Sài Gòn của Hội Doanh nhân trẻ TP HCM cho biết, kế hoạch của đoàn là khám phụ khoa, tầm soát bệnh ung thư cho 500 phụ nữ; khám, trám răng, tư vấn chăm sóc răng miệng miễn phí cho 200 trẻ em. 
4
Tham gia đoàn thiện nguyện có nhiều bác sĩ nha khoa.
5
Ông Nguyễn Thanh Chính, Chủ tịch UBND huyện Côn Đảo đến thăm hỏi sức khỏe bệnh nhân được khám, điều trị bệnh miễn phí.
6
Y, bác sĩ tại Côn Đảo cùng tham gia vận chuyển thuốc và quà từ thiện mang ra từ đất liền.
7
Công an, bộ đội và đoàn viên thanh niên sở tại phát quà cho người dân.
9
"Có 600 phần quà được tặng cho bà con nghèo ở Côn Đảo gồm gạo, mì gói, sữa, dầu gội... Mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng và chúng tôi còn tặng 1.000 cây viết cho học sinh huyện đảo", anh Tuấn nói.
9
Áo ướt đẫm mồ hôi nhưng những người làm việc thiện rất vui.
10
Những phần quà ấm áp nghĩa tình được người dân Côn Đảo mang về nhà sau khi khám bệnh xong. Hay tin bác sĩ từ Sài Gòn bay ra huyện đảo, chiều cùng ngày, có thêm hàng trăm người đến Trung tâm Quân - Dân y để được khám bệnh miễn phí. Tổng số người được khám, chữa bệnh và nhận thuốc điều trị miễn phí (có giá trị khoảng 50 triệu đồng) khoảng 1.000 người. Trong ngày 4/10, hoạt động thiện nguyện tiếp tục được thực hiện.

Việt Tường

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự