Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người dân cột dây kéo cá tra 220 kg từ Campuchia về An Giang

Con cá tra dầu nặng trên 200 kg vừa được chủ vựa thủy sản ở An Giang mua từ Campuchia. Sau một đêm cột dây kéo về bằng ghe máy, cá đã chết nên được đưa lên bờ chờ xẻ thịt.

Sáng 21/9, hàng trăm người dân vây kín vựa thủy sản của một phụ nữ ở xã Mỹ Khánh, TP Long Xuyên (An Giang) để xem cá tra dầu "khủng". Cá nặng 220 kg, dài hơn 2 m, chiều ngang nơi to nhất lên đến 0,52 m.

Nguoi dan cot day keo ca tra 220 kg tu Campuchia ve An Giang hinh anh 1
Cá tra dầu nặng 220 kg được "lai dắt" từ Campuchia về An Giang vào sáng 21/9. Ảnh: CTV.

Chủ vựa thủy sản cho biết cá tra dầu này bà mua được ở Biển Hồ (Campuchia) vào chiều 20/9. Sợ cá chết nên mọi người cột dây vào đầu và dùng ghe máy kéo dưới nước về sông Hậu trong đêm.

Do đường xa nên cá kiệt sức và chết khi "lai dắt" đến xã Mỹ Khánh. Bốn công nhân đã cột thêm dây vào đuôi để khiêng cá lên bờ chờ xẻ thịt bán cho các nhà hàng.

"Quá nhiều người kéo nhau đi xem cá  gây ách tắc giao thông. Sợ mọi người vây kín nhà nên chủ vựa đã lấy bao che cá lại", một người dân nói.

Nguoi dan cot day keo ca tra 220 kg tu Campuchia ve An Giang hinh anh 2
Cá tra dầu to như con bò. Ảnh: CTV.

Theo chủ một nhà hàng ở TP Long Xuyên, thịt cá tra dầu rất hiếm có giá từ 500.000-600.000 đồng/kg. Con cá này nếu được xẻ thịt bán sẽ trên 100 triệu đồng.

Cá tra dầu là loài thủy sản nước ngọt sống trong vùng hạ lưu sông Me Kong. Cá có thể đạt chiều dài đến 3 m, nặng 300 kg.

Nguoi dan cot day keo ca tra 220 kg tu Campuchia ve An Giang hinh anh 3
Chủ vựa thủy sản dùng bao che cá lại để tránh sự hiếu kỳ của nhiều người. Ảnh: CTV.

2 con cá hô nặng 240 kg về TP HCM

Ngày 17/11, 2 con cá hô nặng 110 và 130 kg vừa được một hệ thống nhà hàng ở quận 4 và quận 7 (TP HCM) mua về bán cho thực khách.

 
Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

An Giang Thời sự

Vi sao 'lang chai ty phu' vo no? hinh anh

Vì sao 'làng chài tỷ phú' vỡ nợ?

0 38 2

Đổ xô vay ngân hàng đóng tàu, mua máy Trung Quốc, nguồn thủy sản cạn kiệt, khan hiếm lao động… khiến hàng nghìn ngư dân ở "làng chài tỷ phú" xã Nghĩa An (TP Quảng Ngãi) vỡ nợ.