Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Người dân đang theo dõi và kỳ vọng vào cái tâm của HĐND TP Đà Nẵng'

"Người dân đang theo dõi và kỳ vọng vào cái tâm, cái tầm của HĐND TP. Từng đại biểu phải nói đúng, làm được và toàn tâm, toàn ý vì một Đà Nẵng phát triển bền vững", ông Trung nói.

Sáng 10/7, kỳ họp thứ 7 HĐND TP Đà Nẵng khóa 9, nhiệm kỳ 2016-2021, bước sang ngày làm việc thứ 2.

Phát biểu tại kỳ họp, ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, cho biết mặc dù địa phương đã đạt được nhiều thành tựu nhưng quy mô kinh tế của thành phố vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn, hạn chế và thiếu sót. Quy mô kinh tế còn nhỏ, tốc độ tăng trưởng chưa bền vững, một số chỉ tiêu chưa đạt.

'Nguoi dan dang theo doi va ky vong vao cai tam cua HDND TP Da Nang' hinh anh 1
Ông Nguyễn Nho Trung. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Địa phương vẫn còn thất thu ngân sách trên một số lĩnh vực. Trong lĩnh vực quản lý đô thị, tài nguyên... vẫn còn nhiều bất cập. 

"Địa phương vừa phải tiếp tục khắc phục các sai phạm thiếu sót nhưng cũng phải đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra", ông Trung nói và cho rằng việc bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND TP lần này thể hiện sự quan tâm của Trung ương và Thành ủy trong việc kiện toàn, bổ sung bộ máy lãnh đạo của thành phố sau thời gian dài chưa đủ số lượng.

"Việc bầu ra Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND và UBND TP sẽ đảm bảo điều hành, lãnh đạo của địa phương thời gian đến", ông Trung nói.

Tân Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng yêu cầu các đại biểu nghiêm túc khắc phục những vấn đề tồn tại, hạn chế và có giải pháp căn cơ để xử lý dứt điểm những vấn đề mà người dân phản ánh.

Ông mong các đại biểu thẳng thắn chất vấn, tranh luận, không nể nang, né tránh những vấn đề còn tồn tại, làm rõ trách nhìệm của lãnh đạo UBND thành phố và các sở, ngành.

"Người dân đang theo dõi và kỳ vọng vào cái tâm, cái tầm của HĐND thành phố. Từng đại biểu phải nói đúng, làm được và toàn tâm, toàn ý vì một Đà Nẵng phát triển bền vững", ông Trung nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Nho Trung giữ chức Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Với hình thức bỏ phiếu kín, 47/48 đại biểu tham dự kỳ họp đã bầu ông Nguyễn Nho Trung giữ chức Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Đà Nẵng được phép bầu Chủ tịch HĐND TP khi phiên họp gần kết thúc

47/48 đại biểu tham dự kỳ họp đã bầu ông Nguyễn Nho Trung giữ chức Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Ông Đặng Việt Dũng được tái bổ nhiệm chức Phó chủ tịch TP Đà Nẵng

Các đại biểu đã bầu ông Đặng Việt Dũng làm Phó chủ tịch UBND TP và ông Lê Minh Trung giữ chức Phó chủ tịch HĐND Đà Nẵng.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Thời sự

Phai tuoc bot quyen uu tien cua xe may, oto hinh anh

Phải tước bớt quyền ưu tiên của xe máy, ôtô

0 8

Theo chuyên gia, để phát triển GTCC, giao thông cá nhân phải bị chèn ép, tước bớt quyền ưu tiên, thì người dân mới từ bỏ được xe máy, ôtô để đi xe buýt, tàu điện.

Ha Noi don gio lanh dau mua hinh anh

Hà Nội đón gió lạnh đầu mùa

0 8 1

Từ nay đến hết tuần, Hà Nội duy trì thời tiết khô ráo, mát mẻ, se lạnh về đêm và sáng sớm. Cùng lúc, thời tiết Sài Gòn được dự báo sẽ mưa dông kèm theo lốc, sét và gió giật mạnh.