Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người dân đi sơ tán vì sợ khí độc sau hỏa hoạn ở nhà máy Rạng Đông

Hai ngày sau vụ hỏa hoạn ở Công ty Rạng Đông, nhiều người dân xung quanh nhà máy này vẫn đang đi sơ tán ở nhà người thân, chưa dám trở về nhà sinh sống.

Nguoi dan di so tan vi so khi doc sau hoa hoan o nha may Rang Dong hinh anh 1
Sáng 30/8, ba ngày sau khi xảy ra đám cháy, nhà kho chứa hàng thuộc Công ty cổ phần bóng đèn, phích nước Rạng Đông vẫn còn bốc khói âm ỉ, mùi khét dày đặc trong không khí.
Nguoi dan di so tan vi so khi doc sau hoa hoan o nha may Rang Dong hinh anh 2
Tại khu vực chợ cóc trong ngõ 342 đường Khương Đình các sinh hoạt vẫn diễn ra bình thường. Tiểu thương bán hàng rong tại chợ này cho biết họ có biết sơ qua thông tin về khí độc có trong không khí nhưng chỉ phòng tránh đơn giản bằng khẩu trang y tế.
Nguoi dan di so tan vi so khi doc sau hoa hoan o nha may Rang Dong hinh anh 3
Căn nhà của bà Nguyễn Thị Khuyên (52 tuổi, sống tại ngõ 342 Khương Đình) có 4 tầng thì 3 tầng bị lửa thiêu rụi nhiều tài sản, tường nứt toác nhiều chỗ. Bà Khuyên cho biết gia đình bà có 6 thành viên thì nay đã đi sơ tán hết. "Hôm nay, sáng mùng 1 đầu tháng nên tôi chỉ tạt qua nhà dọn dẹp để thắp hương. Từ hôm xảy ra cháy đến nay cả nhà tôi phải đi ở nhờ họ hàng chứ không dám ở lại, sợ bị ngộ độc khí."
Nguoi dan di so tan vi so khi doc sau hoa hoan o nha may Rang Dong hinh anh 4
"Tường nhà nứt toác, đồ đạc bị cháy hết, ước tính thiệt hại hai căn nhà phải đến cả tỷ bạc, giờ không có chỗ ở phải đi ở nhờ. Bản thân tôi mấy hôm nay đều thấy đau đầu, tức ngực, khó thở. Gần chục hộ dân ở đây bị ảnh hưởng rất nhiều, giờ chỉ mong phía nhà máy sớm có động thái khắc phục hậu quả để người dân chúng tôi yên tâm sinh hoạt làm ăn", bà Khuyên cho biết thêm.
Nguoi dan di so tan vi so khi doc sau hoa hoan o nha may Rang Dong hinh anh 5
Các nhà xung quanh hiện trường đều đóng cửa kín mít cả ngày lẫn đêm, những người ở lại hạn chế ra ngoài nếu không có việc cần thiết.
Nguoi dan di so tan vi so khi doc sau hoa hoan o nha may Rang Dong hinh anh 6
Người dân có việc đi ngang qua khu vực đều cảm thấy mùi khét, khó chịu rõ rệt trong không khí.
Nguoi dan di so tan vi so khi doc sau hoa hoan o nha may Rang Dong hinh anh 7
Trái ngược với chợ cóc, các cửa hàng buôn bán hay làm dịch vụ như tóc, nail, buôn bán quần áo tại ngõ 342 Khương Đình đều đóng cửa.
Nguoi dan di so tan vi so khi doc sau hoa hoan o nha may Rang Dong hinh anh 8
Cũng trong sáng 30/8, xe quan trắc của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã đến hiện trường vụ cháy Công ty Rạng Đông kiểm tra, ghi nhận số liệu.
Nguoi dan di so tan vi so khi doc sau hoa hoan o nha may Rang Dong hinh anh 9
Nhóm kỹ thuật viên thực hiện việc quan trắc ở bán kính 1 km xung quanh nhà máy, mỗi điểm dừng 1 giờ.
Nguoi dan di so tan vi so khi doc sau hoa hoan o nha may Rang Dong hinh anh 10
Một kỹ thuật viên cho biết, dữ liệu sẽ được truyền về trung tâm phân tích của sở sau đó các chuyên gia sẽ đánh giá các thông số và công bố kết quả sau.

Quan trắc môi trường 1 km quanh Công ty Rạng Đông

Sáng 30/8, đơn vị quan trắc thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã đến hiện trường vụ cháy Công ty Rạng Đông kiểm tra, ghi nhận số liệu về chất lượng không khí.


Việt Linh

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Tau hon 30 m mac ket o Nha Trang hinh anh

Tàu hơn 30 m mắc kẹt ở Nha Trang

0 1

Người dân và du khách bất ngờ khi con tàu dài hơn 30 m mắc kẹt ở Nha Trang. Nhiều người đến đây chụp ảnh dù biển có sóng lớn.

Pho bi thu Hung Yen lam Thu truong Bo Y te hinh anh

Phó bí thư Hưng Yên làm Thứ trưởng Bộ Y tế

0 364

Ông Đỗ Xuân Tuyên, Phó bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh Hưng Yên, vừa được Thủ tướng điều động, bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Y tế.

00:55 Xe khach 29 cho chay rui hinh anh

Xe khách 29 chỗ cháy rụi

0 2

Đang đỗ trên đường Ngô Quyền, xe khách 29 chỗ bốc cháy. Lửa nhanh chóng khiến nỗ lực cứu chữa của người dân không mang lại kết quả.