M

Người dân đổ về vườn cổ tích bằng đèn lồng trong đêm

Xuất hiện nhiều ngày nay, vườn cổ tích bằng đèn lồng đón trung thu đang thu hút rất đông du khách và người dân đổ về dạo chơi, chụp ảnh, trong đó chủ yếu là giới trẻ.

Với diện tích 2.000 mét vuông, vườn cổ tích đèn lồng tại Quảng trường Royal City (Thanh Xuân - Hà Nội) vừa được nhận Kỉ lục Guinness Việt Nam
Vườn cổ tích đèn lồng rộng 2000 m2 ở Hà Nội đang thu hút đông đảo khách tham quan.
Khu vườn được trang hoàng bằng hàng ngàn chiếc đèn lồng, đèn kéo quân truyền thống, kết thành những cổng chào, khu tiểu cảnh, tháp đèn lồng. Đặc biệt, khu vườn còn tái hiện nhiều tích truyện dân gian Việt Nam quen thuộc như Lạc Long Quân – Âu Cơ, Thánh Gióng, Chú Cuội, Sự tích dưa hấu... bằng những nhóm tượng hoa đăng.
Khu vườn được trang hoàng bằng hàng nghìn chiếc đèn lồng, đèn kéo quân truyền thống, kết thành những cổng chào, khu tiểu cảnh, tháp đèn lồng. Đặc biệt, nơi đây còn tái hiện nhiều tích truyện dân gian Việt Nam quen thuộc như Lạc Long Quân – Âu Cơ, Thánh Gióng, Chú Cuội, sự tích dưa hấu... bằng những nhóm tượng hoa đăng.
Tại nhóm tượng hoa đăng đều có bảng tên và tóm tắt nội dung tích truyện tương ứng.
Tại nhóm tượng hoa đăng đều có bảng tên và tóm tắt nội dung tích truyện tương ứng.
Trung tâm của vườn là một tháp đèn lồng đủ lớn để chứa hàng chục người ở bên trong.
Trung tâm của vườn là một tháp đèn lồng đủ lớn để chứa hàng chục người bên trong.
Do không gian chật hẹp nên để đảm bảo an toàn thì chỉ có trẻ em mới được sử dụng những chiếc đu tre.
Do không gian chật hẹp nên để đảm bảo an toàn thì chỉ có trẻ em mới được sử dụng những chiếc đu tre.
Cũng giống như điểm vui chơi Trung thu khác, khách tham quan chủ yếu không phải là các em nhỏ mà là các bạn thanh niên.
Cũng giống như điểm vui chơi trung thu khác, khách tham quan số đông không phải là các em nhỏ mà là giới trẻ.
Những dàn đèn lung linh là bối cảnh lí tưởng cho các bạn gái diễn trước ống kính.
Những dàn đèn lung linh là bối cảnh lý tưởng cho các bạn gái diễn trước ống kính.
Trong những dịp như thế này,
Các cô gái thi nhau chụp ảnh "tự sướng".
Tại vườn cổ tích không có rào chắn hay biển cấm leo trèo lên các công trình, thay vào đó, lực lượng bảo vệ phải thường xuyên tuýt còi và nhắc nhở những du khách có hành vi gây mất an toàn cho bản thân và công trình.
Tại vườn cổ tích, không có rào chắn hay biển cấm leo trèo lên các công trình. Lực lượng bảo vệ phải thường xuyên tuýt còi, nhắc nhở một số du khách thiếu ý thức.
Vào lúc 21h05 tối 22/9, tại khu vực tháp đèn lồng xuất hiện mùi khét nhưng phải đến khi nhân viên bảo vệ yêu cầu thì mọi người mới đi ra khỏi tháp. Khoảng 5 phút sau thì mùi khét dần biến mất.
Vào lúc 21h05 tối 22/9, tại khu vực tháp đèn lồng xuất hiện mùi khét. Khi nhân viên bảo vệ yêu cầu thì mọi người mới ra khỏi tháp. Khoảng 5 phút sau hiện tượng này dần biến mất.
Một chủ bãi giữ xe ở đường Nguyễn Trãi cho biết, mỗi tối có khoảng hơn 100 lượt xe được gửi, mỗi xe thu tới 10.000đ. Được biết, vườn cổ tích đèn lồng sẽ tiếp tục mở cửa miễn phí đến ngày 27/9/2015.
Một chủ bãi giữ xe ở đường Nguyễn Trãi cho biết, mỗi tối có khoảng hơn 100 lượt xe được gửi, mỗi xe thu tới 10.000 đồng. Vườn cổ tích đèn lồng tiếp tục mở cửa miễn phí đến ngày 27/9/2015 nhân dịp trung thu.

Thành Long

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nướcDu lịch