Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người dân khiếu nại việc đặt trạm phát sóng di động

Người dân Đồng Hới (Quảng Bình) đã khiếu nại di dời trạm phát sóng thông tin viễn thông di động (BTS) vì cho rằng trạm gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngày 9/4, Sở Thông tin - Truyền thông Quảng Bình cho biết đã giải quyết khiếu nại của người dân ở tổ dân phố Nam Hồng, phường Phú Hải (TP Đồng Hới, Quảng Bình) về trạm phát sóng thông tin viễn thông di động lắp đặt trong khu vực ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nguoi dan khieu nai viec dat tram phat song di dong hinh anh 1

Đo lường mức độ ảnh hưởng của trạm BTS QBH 354 của Viettel Quảng Bình ở phường Phú Hải, TP Đồng Hới.


Qua kết quả đo lường về mức độ phơi nhiễm trường điện từ từ trạm BTS QBH 354 của Trung tâm Kiểm định và chứng nhận III (Đà Nẵng), cho thấy ở những độ cao 1,1 m, 1,5 m và 1,7 m trong nhà dân, tỉ lệ phơi nhiễm trường điện từ từ 0,0221 V/m đến 0,0688 V/m, nằm trong chuẩn cho phép, theo TCVN3718-1:2005 của Bộ Khoa học và Công nghệ và QCVN 8:2010 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tuy vậy, chính quyền địa phương và người dân vẫn đề nghị chuyển trạm BTS này đến chỗ khác, vì họ vẫn lo ngại về lâu dài sức khỏe con cháu họ bị ảnh hưởng.

Ông Phạm Thanh Tân, phó giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông Quảng Bình cho biết trước mắt việc chuyển trạm BTS này ra khỏi địa bàn theo đề nghị của người dân là chưa được vì vị trí của trạm nằm trong quy hoạch phát triển mạng viễn thông của tỉnh.

Hơn nữa các chỉ số đo lường về mức độ ảnh hưởng của trạm này đến sức khỏe người dân vẫn ở mức cho phép.  

 


http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160409/nguoi-dan-khieu-nai-viec-dat-tram-phat-song-di-dong/1081675.html

Theo L.Giang/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Me con san phu tu vong tai phong sinh hinh anh

Mẹ con sản phụ tử vong tại phòng sinh

16h, sản phụ vỡ ối hoàn toàn và được đưa vào phòng sinh. Lúc này, các bác sĩ phát hiện tim thai yếu. 10 phút sau, sản phụ Hà khó thở, tím tái và tim ngừng đập.