Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người dân Mỹ ôm núi nợ 14.000 tỷ USD

Theo số liệu mới nhất của Cục Dự trữ New York (FED), các hộ gia đình Mỹ nợ tới 14.000 tỷ USD, một con số kỷ lục.

Theo CNN, Cục Dự trữ New York cho biết tổng nợ của các hộ gia đình Mỹ tăng khoảng 0,7% trong quý III năm nay. Núi nợ 14.000 tỷ USD của người Mỹ đến từ các khoản vay thế chấp, nợ thẻ tín dụng, vay vốn sinh viên và các hình thức nợ khác.

Trong đó, nợ tiêu dùng tăng khoảng 1.300 tỷ USD so với mức kỷ lục hồi năm 2008. Vay thế chấp chiếm phần lớn nợ của các hộ gia đình Mỹ, khoảng 9.440 tỷ USD

Vay vốn sinh viên tăng 1,4% lên 1.500 nghìn tỷ USD, trong khi nợ thẻ tín dụng tăng 13 tỷ USD trong quý III.

Nguoi dan My om nui no 14.000 ty USD hinh anh 1
Người Mỹ vay nhiều tiền để mua nhà và xe hơi. Ảnh: Getty.

Nợ thẻ tín dụng và vay thế chấp đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Mỹ. Tuy nhiên CNN cho biết nếu kinh tế Mỹ rơi vào một cuộc suy thoái mới và tỷ lệ thất nghiệp gia tăng, nguy cơ nhiều người dân vỡ nợ là rất lớn.

Dù vậy, quy mô của nền kinh tế Mỹ hiện lớn hơn nhiều so với các thập kỷ trước, do đó có thể chịu đựng được khối lượng nợ lớn. Nợ của các hộ gia đình Mỹ chiếm khoảng 76% GDP tính đến hết quý II, thấp hơn nhiều so với mức 100% hồi năm 2009. 

Tổng nợ của người Mỹ tăng, nhưng số lượng người phá sản giảm. Theo Cục Dự trữ New York, trong quý III có 186.000 người tiêu dùng phá sản, thấp hơn con số 215.000 người cùng kỳ năm 2018.

Người tiêu dùng từ bỏ sữa bò, công ty sữa lớn nhất nước Mỹ phá sản

Dean Foods - công ty sữa lớn nhất nước Mỹ - nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào ngày 12/11. Nhu cầu tiêu thụ sữa bò tại Mỹ đã giảm mạnh trong những năm qua.

Trúc Di

Bạn có thể quan tâm

Tài chính Kinh doanh

Di lam vao Tet Duong lich, nhan luong the nao? hinh anh

Đi làm vào Tết Dương lịch, nhận lương thế nào?

0

Ngày 1/1/2020 rơi vào thứ tư nên người lao động được nghỉ 1 ngày. Nếu đi làm vào ngày này, người lao động sẽ nhận được ít nhất 400% tiền lương so với bình thường.

Dau gia bien so dep tren Cong dich vu cong quoc gia hinh anh

Đấu giá biển số đẹp trên Cổng dịch vụ công quốc gia

0

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đề nghị Bộ Công an bổ sung một số dịch vụ như đấu giá biển số; thu phí, lệ phí ôtô, xe máy trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Xang se giam nhe sau 2 lan tang gia? hinh anh

Xăng sẽ giảm nhẹ sau 2 lần tăng giá?

0

Giá xăng ngày 16/12 dự kiến giảm theo xu hướng của giá thế giới. Nếu cơ quan quản lý không tác động đến quỹ bình ổn, giá xăng E5 RON 92 trong nước có thể giảm khoảng 180 đồng/lít.