Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người dân ở Tây Nguyên ghép thành công hoa đào có 3 màu

Vườn đào ở thị xã Buôn Hồ gồm có đào phai, đào bích, đào bạch. Năm nay, những chủ vườn trồng hoa đào Nhật Tân ở Tây Nguyên đã ghép thành công những cây hoa đào có 3 màu sắc.

Nguoi dan o Tay Nguyen ghep thanh cong hoa dao co 3 mau hinh anh 1
Những ngày cận Tết, nhiều người dân ở Đắk Lắk và thương lái các tỉnh lân cận như Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông lại đổ xô về làng trồng đào Nhật Tân ở phường Thống Nhất (thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk) chọn những cây yêu thích để chưng Tết.
Nguoi dan o Tay Nguyen ghep thanh cong hoa dao co 3 mau hinh anh 2
Thời gian trước, người dân Tây Nguyên muốn có đào Nhật Tân chơi Tết phải mua trực tiếp hoặc qua thương lái, nhà vườn đưa từ miền Bắc vào với giá cao. Tuy nhiên, những năm gần đây, 6 hộ dân tại thị xã Buôn Hồ đã trồng hơn 10.000 gốc đào Nhật Tân để phục vụ người dân nên giá thành rẻ, chất lượng tốt.
Nguoi dan o Tay Nguyen ghep thanh cong hoa dao co 3 mau hinh anh 3
Sau khi khách đến tham quan và chọn được cây hoa ưng ý, nhà vườn sẽ cho người cắt rễ, bọc cẩn thận để vận chuyển không bị hư.
Nguoi dan o Tay Nguyen ghep thanh cong hoa dao co 3 mau hinh anh 4
Theo các nhà vườn, hiện hơn một nửa đào đã được người dân và các thương lái đặt. Những gốc đào có dáng đẹp, nhiều hoa được khách hàng đặt và ghi tên chờ đến ngày đưa đi.
Nguoi dan o Tay Nguyen ghep thanh cong hoa dao co 3 mau hinh anh 5
Ngoài trồng đào, ông Phạm Minh Hùng (ngụ thị xã Buôn Hồ) cũng nhận chăm sóc đào cho những người có nhu cầu. Hai gốc đào rừng được ông Hùng nhận chăm sóc với giá hơn 10 triệu đồng sau một năm được chủ cây đưa về chưng Tết.
Nguoi dan o Tay Nguyen ghep thanh cong hoa dao co 3 mau hinh anh 6
Ngoài khu vườn trồng hơn 1.000 gốc đào bán với giá 300.000 đến 400.000 đồng, ông Hùng còn nhập nhiều gốc đào rừng từ phía bắc về bán hoặc cho thuê trong dịp Tết với giá vài chục triệu đồng.
Nguoi dan o Tay Nguyen ghep thanh cong hoa dao co 3 mau hinh anh 7
"Năm nay thời tiết thuận lợi, đào nở hoa nhiều, to và đúng vào dịp Tết nên hơn 1.000 gốc đào sau khi trừ tất cả các chi phí gia đình lời khoảng 300 triệu đồng", ông Hùng vui vẻ nói.
Nguoi dan o Tay Nguyen ghep thanh cong hoa dao co 3 mau hinh anh 8
Vườn đào tại thị xã Buôn Hồ gồm các loại: Đào phai, đào bích, đào bạch… Đặc biệt năm nay, những chủ vườn trồng hoa đào Nhật Tân đã ghép thành công những cây hoa đào có 3 màu sắc.
Nguoi dan o Tay Nguyen ghep thanh cong hoa dao co 3 mau hinh anh 9
Nhiều khách lẻ trực tiếp đến vườn để chọn cây đưa về chưng Tết. Với giá 400.000 đồng, anh Nguyễn Văn Lanh (ngụ TP Buôn Ma Thuột) mua gốc đào cao hơn 1,5 m về chưng Tết.
Nguoi dan o Tay Nguyen ghep thanh cong hoa dao co 3 mau hinh anh 10
Làng đào tại phường Thống Nhất (thị xã Buôn Hồ) hình thành hơn 10 năm qua, mỗi năm cung cấp cho thị trường các tỉnh Tây Nguyên và vùng lân cận hơn 10.000 gốc. Việc nhân giống đào Nhật Tân phục vụ nhu cầu chơi tết của khách hàng, mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng cho người dân mỗi năm.

Cảnh ăn, ngủ bán hoa Tết đêm ở Hà Nội, Sài Gòn

Khác với sự sôi động vào ban ngày, các chợ hoa nổi tiếng ở Hà Nội, Sài Gòn như Quảng An, Quảng Bá, công viên 23/9, bến Bình Đông, công viên Gia Định im ắng hơn vào đêm khuya.


Tây Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Mot lo dat tai dinh cu cap cho 2 ho dan hinh anh

Một lô đất tái định cư cấp cho 2 hộ dân

0 11 1

Tự nguyện giao đất cho chính quyền làm đường, đến khi đi nhận suất tái định cư người dân mới tá hỏa phát hiện lô đất của mình bốc thăm trúng đã được cấp cho người khác 5 năm trước.