Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người đàn ông 36 năm chiến đấu với bệnh rối loạn tiền đình

Chia sẻ của ông Tạ Hữu Thanh, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa, người chống chọi với căn bệnh rối loạn tiền đình suốt 36 năm qua, sẽ cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

36 năm khổ sở

Ông Tạ Hữu Thanh, xóm 17, xã Xuân Tiến, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa năm nay đã 70 tuổi. Ông có tiền sử mắc bệnh rối loạn tiền đình, nhưng khi khám bệnh, bác sĩ chỉ chuẩn đoán là bị cảm. Căn bệnh đeo đuổi ông từ năm 1978 đến năm 2000 thì phát bệnh nặng.

Nguoi dan ong 36 nam chien dau voi benh roi loan tien dinh hinh anh 1
Chia sẻ của ông Thanh thắp lên hy vọng cho những người nhiều năm tìm kiếm phương thuốc chữa rối loạn tiền đình.

"Thuốc trước kia tôi uống được mà bây giờ lại không được, đến năm 2012 thì tôi thấy sức của mình không còn chịu đựng được nữa, bệnh phát triển ghê gớm, không thể tả cho ai biết được. Quá trình điều trị của tôi dài lắm, suốt từ năm 1978 đến giờ tôi dùng nhiều loại thuốc lắm, từ thuốc tây, thuốc nam, thuốc bắc; có trường hợp lấy thuốc bắc hàng trăm ché mà vẫn không ổn", ông nhớ lại.

Những năm 2012, ông Thanh một tháng đi viện ba lần, bệnh chữa không dứt hẳn, cứ thời gian ngắn lại tái phát. Ông còn tìm hiểu cả phương pháp Đông y nhưng không có hiệu quả.

Kiên trì tìm cách chữa bệnh

Sau nhiều năm bị bệnh tật đeo bám, trong lần nên mạng, ông Thanh thấy mọi người mách về phương thuốc mang tên Tiền Đình Khang, thực chất là Tiền Đình Bảo Khang.

Dùng đến hộp thứ 5 trở lên thì ông Thanh thấy bệnh tình có tiến triển và duy trì đến tận hôm nay.

Thời gian đầu mới uống, ông đối diện với những biến chứng khó chịu như sưng một bên mặt, ăn cơm rất khó, đau lưng, nằm không cử động được. Nhiều người khuyên ông không nên dùng loại thuốc này nữa nhưng ông Thanh vẫn kiên trì đến cùng. 

"Tôi uống được 3 hôm thì thấy đỡ, đầu tiên là đỡ sưng mặt, đỡ đau lưng, dần dần là hắn đỡ, và hắn chuyển sang bên má trái. Tôi bảo dù có chuyển sang bên này hay chuyển sang chỗ nào thì tôi vẫn uống thế là từ nay nó khỏi, từ đó trở đi là tôi thấy bình thường, thế là tốt".

Vị cứu tinh của rối loạn tiền đình

Với ông Thanh, Tiền Đình Bảo Khang không chỉ là một loại thuốc hiệu quả mà còn là một ân nhân, cứu ông thoát khỏi những năm tháng bệnh tật hành hạ.

"Trước đây, ngủ trưa dậy thì nó vẫn choáng váng, nhưng bây giờ không ngủ trưa nữa tôi vẫn cảm thấy bình thường. Giấc ngủ trưa là rất quý, phải khoảng 30 phút nằm đó, còn bây giờ không nằm cũng không sao. Trước bảo ra Hà Nội thăm người nhà thì tôi không hề thích, nhưng giờ thì vô tư rồi, rất thoải mái, mai mốt thì tôi vào TP HCM. Về sức khỏe tôi thấy cường tráng hơn so với cách đây 5 năm, thậm chí là khỏe hơn", ông Hữu Thanh hồ hởi nói.

Clip ông Thanh tìm được cách chữa rối loạn tiền đình sau 36 năm Ý kiến bệnh nhân rối loạn tiền đình - Bác Tạ Hữu Thanh - Thọ Xuân - Thanh Hóa

Nguồn: Tiền Đình Bảo Khang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm