Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người đàn ông 55 tuổi được chẩn đoán sảy thai tự nhiên

Trong giấy ra viện, ông Nguyện được chẩn đoán sảy thai tự nhiên (không hoàn toàn, không có biến chứng).

Ngày 28/12, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh giấy ra viện của một bệnh nhân tại khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

Đáng chú ý, bệnh nhân tên Nguyễn Văn Nguyện, giới tính nam, 55 tuổi, ở xã Lưu Phương, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, nhưng được chẩn đoán sảy thai tự nhiên (không hoàn toàn, không có biến chứng).

Nguoi dan ong 55 tuoi duoc chan doan say thai tu nhien hinh anh 1
Tờ giấy ra viện của bệnh nhân Nguyễn Văn Nguyện. Ảnh: Facebook.

Bệnh nhân nam này vào viện lúc 8h03 ngày 22/12, ra viện lúc 15h ngày 28/12. Giấy ra viện có đủ chữ ký của bác sĩ điều trị Lê Anh Thì và Phó giám đốc Trần Văn Phú.

Ông Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa Kim Sơn, cho biết bệnh nhân bị nhầm lẫn trong giấy ra viện trong sự việc này đúng là ông Nguyện, nhân viên bảo vệ của một trường tiểu học thuộc xã Lưu Phương, bị ngã cách đây ít ngày và nhập viện điều trị. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân này bị chấn thương ổ bụng.

Vị giám đốc bệnh viện thông tin đây là sự nhầm lẫn của nhân viên đánh máy văn phòng. “Do mới vào làm việc nên cô nhân viên có sự nhầm lẫn chọn danh mục, chúng tôi quản lý bệnh án và theo dõi hoàn toàn bằng phần mềm máy tính. Trong số hàng nghìn danh mục, có sự nhầm với khoa Sản, cô nhân viên đã ấn nhầm mã từ khoa Ngoại sang khoa Sản. Tuy nhiên đây chỉ là giấy ra viện, chúng tôi đã thu hồi và xin lỗi bệnh nhân. Bệnh án thể hiện đúng tình trạng của bệnh nhân”, ông Dũng chia sẻ.

Hà Quyên

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Benh nhan nguoi Trung Quoc gui thu cho bac si BV Cho Ray hinh anh

Bệnh nhân người Trung Quốc gửi thư cho bác sĩ BV Chợ Rẫy

0 125 3

Bức thư của bệnh nhân Li ZiChao gửi bác sĩ BV Chợ Rẫy viết: “Chúng tôi cảm thấy rất tiếc khi đã đến đây gây phiền phức cho các bạn, chúng tôi chân thành xin lỗi các bạn!”.

Chuyen gia tu van phong dich Covid-19 dung cach hinh anh

Chuyên gia tư vấn phòng dịch Covid-19 đúng cách

0 12 2

Zing.vn tổ chức tọa đàm "Hiểu đúng để phòng dịch đúng" với sự tham gia của các chuyên gia, độc giả có thể gửi câu hỏi ở cuối bài.