M

Người đàn ông bị con của nguyên đơn tông xe chết trước ngày ra tòa

Cán bộ địa chính ở Phú Quốc bị cho thiếu quan sát khi lái ôtô trên đường nông thôn đã tông vào xe máy chạy chiều ngược lại, khiến người hàng xóm thiệt mạng.

Sáng 18/5, Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) khởi tố Trần Quốc Huy (30 tuổi, ngụ xã Cửa Dương) về hành vi Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ. Nạn nhân là anh Huỳnh Thanh Cường (40 tuổi, ở xã Cửa Dương).

Nguoi dan ong bi con cua nguyen don tong xe chet truoc ngay ra toa hinh anh 1
Hiện trường tai nạn. Ảnh người dân cung cấp.

Theo nhà chức trách, Huy là cán bộ chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Phú Quốc. Khoảng 17h ngày 14/5, anh này chạy ôtô 7 chỗ trên đường nông thôn gần nhà ở ấp Bến Tràm.

Lúc đó, anh Cường chạy xe máy từ hướng ngược lại. Khi nạn nhân cách nhà khoảng 100 m thì bị ôtô do Huy cầm lái tông chết tại chỗ.

"Huy tránh cây ven đường và thiếu quan sát nên tông chết người. Thanh niên này có địa chỉ rõ ràng nên được tại ngoại", đại tá Nguyễn Thanh Nhanh, Trưởng Công an huyện Phú Quốc, nói với Zing.vn.

Nguoi dan ong bi con cua nguyen don tong xe chet truoc ngay ra toa hinh anh 2
Chiều 17/5, gia đình an táng anh Cường trên phần đất tranh chấp với gia đình bị can. Ảnh: Việt Tường.

Điều dư luận ở Phú Quốc quan tâm hiện nay là cha của Huy là nguyên Phó bí thư, nguyên Chủ tịch UBND xã Cửa Dương. Người này là nguyên đơn trong vụ tranh chấp đất đai với gia đình nạn nhân.

 

Theo giấy triệu tập đương sự của TAND huyện Phú Quốc, phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ tranh chấp đất của hai gia đình diễn ra sáng 16/5. Tuy nhiên, trước khi phiên tòa được mở hai ngày thì con trai nguyên đơn tông xe làm người có liên quan là anh Cường thiệt mạng.

 

 

Chiều 17/5, gia đình anh Cường an táng nạn nhân trên phần đất đang tranh chấp.

Nguoi dan ong bi con cua nguyen don tong xe chet truoc ngay ra toa hinh anh 3
Huyện Phú Quốc. Ảnh: Thiên Sơn.

Điều tra vụ công an tông chết người

Thượng úy công an này tông chết người rồi bỏ chạy.

Việt Tường

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự