Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người đàn ông bị lừa một tỷ khi đi săn cổ vật

Nghĩa nói với ông Duy bức tượng bằng kim loại quý có tính năng hủy kính. Sau khi ông Duy giao một tỷ đồng đặt cọc để mua, tên này đã biến mất.

Ngày 11/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố bị can, bắt tạm giam Đào Tuấn Nghĩa (43 tuổi, trú phường Thới Hòa, thị xã bến Cát, Bình Dương) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguoi dan ong bi lua mot ty khi di san co vat hinh anh 1
Đào Tuấn Nghĩa. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, năm 2016, qua giới thiệu của một số người quen trên địa bàn TP Thanh Hóa, Nghĩa đã làm quen với ông Duy (đã đổi tên, 54 tuổi, ở TP Thanh Hóa). Ông Duy là một người có sở thích săn tìm cổ vật bằng kim loại.

Từ mối quan hệ này, Nghĩa đã giới thiệu với ông Duy là mình có 1 bức tượng bằng kim loại quý (nặng từ 2,7 đến 3,1 kg), có tính năng hủy kính.

Nghĩa nói với ông Duy rằng muốn mua bức tượng này thì phải đặt cọc trước cho hắn số tiền một tỷ đồng.

Ông Duy đồng ý và giao một tỷ đồng cho Nghĩa. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Nghĩa không giao cổ vật mà chiếm đoạt luôn số tiền để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Chiêu lừa bán tượng phật giả cổ

Một nhóm người đã dùng đất bôi lên tượng để vờ đây là hàng giả cổ rồi đưa đến các chùa trên địa bàn TP Huế rao bán.

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Dam chet nguoi tinh roi bo tron hinh anh

Đâm chết người tình rồi bỏ trốn

0 4

Trần Văn Tuất cầm dao truy sát chị Mai. Nạn nhân chạy đến quán nhậu nhờ nhiều người can ngăn nhưng anh ta vẫn ra tay đâm chết người.