Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người đàn ông cuốc bộ qua 6 lục địa trong 11 năm

Du khách người Canada đi bộ qua 64 nước, thay 54 đôi giày và đi tổng cộng hơn 75.500 km.

Nguoi dan ong cuoc bo qua 6 luc dia trong 11 nam hinh anh 1 Người đàn ông có tên Jean Béliveau rời Montreal, Canada để chu du 64 nước trên đôi chân của chính mình với mục đích tôn vinh hòa bình và không bạo lực đối với trẻ em. Đây được coi là hành trình đi bộ dài nhất thế giới.
Jean Béliveau rời Montreal, Canada để đi bộ chu du 64 nước với mục đích tôn vinh hòa bình và không bạo lực đối với trẻ em. Đây được coi là hành trình đi bộ dài nhất thế giới, Daily Mail đưa tin.
Nguoi dan ong cuoc bo qua 6 luc dia trong 11 nam hinh anh 2 Trên chuyến đi của mình, Jean đã phải trú ngụ trong các đền thờ, công viên, thậm chí cả nhà tù. Ông kết bạn với thành viên một băng đảng ở Guatemala, trải qua sự cô đơn cùng cực và cái nóng như thiêu ở vùng hẻo lánh Australia.
Trên chuyến đi, Jean từng ở trong các đền thờ, công viên, thậm chí cả nhà tù. Ông đã trải qua sự cô đơn cùng cực và cái nóng như thiêu ở vùng hẻo lánh Australia.
Nguoi dan ong cuoc bo qua 6 luc dia trong 11 nam hinh anh 3 “Tôi bị khủng khoảng tuổi trung niên nên đã từ bỏ cuộc sống quen thuộc để tìm điều gì đó khác biệt. Tôi thà bị sư tử ăn thịt còn hơn bị xã hội ăn thịt”, Jean chia sẻ về nguyên nhân của chuyến đi. Khi đó, ở tuổi 45, Jean đang sở hữu một nhà máy sản xuất biển hiệu đèn neon. Sau 9 tháng chuẩn bị, Jean lên đường với chỉ một chiếc xe đẩy chứa các đồ cắm trại cần thiết và số tiền <abbr class=3.000 USD vợ đưa. Jean khởi hành từ Montreal đến Brazil, Nam Phi, Ai Cập, Morocco, châu Âu, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Borneo, Indonesia, Australia và vượt qua 6 sa mạc." />
“Tôi bị khủng khoảng tuổi trung niên nên đã từ bỏ cuộc sống quen thuộc để tìm điều gì đó khác biệt. Tôi thà bị sư tử ăn thịt còn hơn bị xã hội ăn thịt”, Jean chia sẻ về nguyên nhân của chuyến đi. Khi đó, ở tuổi 45, Jean đang sở hữu một nhà máy sản xuất biển hiệu đèn neon.
Sau 9 tháng chuẩn bị, Jean lên đường với chỉ một chiếc xe đẩy chứa các đồ cắm trại cần thiết, và số tiền 3.000 USD vợ đưa. Jean khởi hành từ Montreal đến Brazil, Nam Phi, Ai Cập, Morocco, châu Âu, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Borneo, Indonesia, Australia và vượt qua 6 sa mạc.
Nguoi dan ong cuoc bo qua 6 luc dia trong 11 nam hinh anh 4 “Vùng cực bắc của Australia là thách thức nhất với nhiệt đôi 45 độ C vào tháng 10, 11 và 12. Trời rất nóng và đi trên đường cô đơn kinh khủng. Nhưng đó là một trải nghiệm đẹp, người ta cho tôi nước uống”, Jean tâm sự.
“Vùng cực bắc của Australia là thách thức nhất, với nhiệt đôi 45 độ C vào tháng 10, 11 và 12. Trời rất nóng và đi trên đường cô đơn kinh khủng. Nhưng đó là một trải nghiệm đẹp. Người ta cho tôi nước uống”, Jean tâm sự.
Nguoi dan ong cuoc bo qua 6 luc dia trong 11 nam hinh anh 5 Hành trình của Jean thực hiện được nhờ vào lòng tốt của những người lạ ông gặp trên đường. Ông ở với 1.600 gia đình, ngủ trong nhà thờ, đền thờ, trường học, công viên, rừng rú, thậm chí cả nhà tù. “Ở Mỹ tôi ở trong một phòng giam như một tù nhân. Ở nhà tù Nam Phi, có lần họ quên mất tôi. Họ thay ca và tiến đến chỗ tôi, tôi nói ‘Tôi chỉ là khách ở đây thôi’, nhưng họ không thể tìm thấy gì trong hồ sơ”.
Hành trình của Jean thực hiện được nhờ vào lòng tốt của những người lạ ông gặp trên đường. Ông ở với 1.600 gia đình, ngủ trong nhà thờ, đền thờ, trường học, công viên, rừng rú, thậm chí cả nhà tù. “Ở Mỹ, tôi ở trong một phòng giam như tù nhân. Ở nhà tù Nam Phi, có lần họ quên mất tôi. Họ thay ca và tiến đến chỗ tôi, tôi nói ‘Tôi chỉ là khách ở đây thôi’, nhưng họ không thể tìm thấy gì trong hồ sơ”.

Người đàn ông bỏ việc để đi du lịch vòng quanh thế giới

Bạn nghĩ rằng mang theo một chiếc ba lô đã đủ cho một chuyến du lịch chưa? Hay bạn đã từng nghĩ sẽ mang theo một cây đàn piano đi chu du vòng quanh thế giới với mình?

Nguoi dan ong cuoc bo qua 6 luc dia trong 11 nam hinh anh 6 Jean dùng tổng cộng 54 đôi giày trong chuyến đi, hầu hết được những người ông gặp dọc đường quyên góp. Tuy nhiên, từ Trung Quốc đi Iran rồi đến Ấn Độ, ông không thể tìm được giày vừa cỡ mình và rất đau chân.
Jean dùng tổng cộng 54 đôi giày trong chuyến đi, hầu hết được những người ông gặp dọc đường cho. Tuy nhiên, từ Trung Quốc đi Iran rồi đến Ấn Độ, ông không thể tìm được giày vừa cỡ mình và rất đau chân.
Nguoi dan ong cuoc bo qua 6 luc dia trong 11 nam hinh anh 7 Một trong những trải nghiệm không dễ chịu của Jean là phải chứng kiến nạn nghèo đói ở Ấn Độ và châu Phi, nơi phải may lắm mới có một mái nhà. Còn ở Ethiopia, ông gặp sự cố với một nhóm trẻ: “Lũ trẻ đi lòng vòng quanh tôi, nhảy nhót và cố nói chuyện với tôi. Chúng không nói tiếng Anh, chỉ bắt chước và nhại lại mọi thứ tôi nói. Sau vài ngày như thế, tôi thấy mệt lử và không thể giao tiếp nổi nữa”.
Một trong những trải nghiệm không dễ chịu của Jean là phải chứng kiến nạn nghèo đói ở Ấn Độ và châu Phi, nơi phải may lắm mới có một mái nhà. Còn ở Ethiopia, ông gặp sự cố với một nhóm trẻ: “Lũ trẻ đi lòng vòng quanh tôi, nhảy nhót và cố nói chuyện với tôi. Chúng không nói tiếng Anh, chỉ bắt chước và nhại lại mọi thứ tôi nói. Sau vài ngày như thế, tôi thấy mệt lử và không thể giao tiếp nổi nữa”.
Nguoi dan ong cuoc bo qua 6 luc dia trong 11 nam hinh anh 8 Một điều Jean học được là không nên nháy mắt với mọi người, vì hành động này có thể bị coi là gợi ý để lên giường. Lần gặp gỡ băng đảng ở Ecuador và Nam Phi, ông được bảo vệ và hỗ trợ từ những thành phần khét tiếng nhất ở đây. “Một thành viên băng đảng ở Guatemala cho tôi tiền vì anh ta từng phải đi lính khi còn nhỏ, và có một tuổi thơ rất tệ”.
Một điều Jean học được là không nên nháy mắt với người khác, vì hành động này có thể bị coi là gợi ý để lên giường.
Nguoi dan ong cuoc bo qua 6 luc dia trong 11 nam hinh anh 9 Jean nói rằng, chuyến đi của ông là một đặc ân. Làm sứ giả hòa bình giúp ông có thể đến mọi ngóc ngách và gặp mọi công dân trên thế giới. Một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất là ông được gặp cựu tổng thống Nelson Mandela ở Durban, Nam Phi.
Jean nói, chuyến đi của ông là một đặc ân. Làm sứ giả hòa bình giúp ông có thể đến mọi ngóc ngách và gặp nhiều người trên thế giới. Một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất là ông được gặp cựu tổng thống Nelson Mandela ở Durban, Nam Phi.
Nguoi dan ong cuoc bo qua 6 luc dia trong 11 nam hinh anh 10 Tuy nhiên, đổi lại, Jean phải xa con gái Elisa Jane 18 tuổi và con trai Thomas-Eric 20 tuổi từ cuộc hôn nhân trước, và ông chuẩn bị lên chức ông. Mặc dù được vợ đến thăm 11 lần trong hành trình, bà hỗ trợ ông duy trì website và động viên ông rất nhiều, nhưng khi ông trở lại, cuộc hôn nhân tan vỡ. “Khi ở Australia, tôi ở cùng một số bác sĩ. Họ nói với tôi rằng, khi trở về nhà, vợ sẽ không còn như trước nữa. Ngày tôi trở về, chúng tôi đã rất khác. Chúng tôi cũng đã cố gắng, bà ấy là một người phụ nữ dũng cảm và đáng yêu. Chúng tôi chia tay và giờ là bạn bè. Bà ấy không hối tiếc điều gì cả”, Jean tâm sự.
Tuy nhiên, đổi lại, Jean phải xa con gái Elisa Jane 18 tuổi và con trai Thomas-Eric 20 tuổi từ cuộc hôn nhân trước, và ông chuẩn bị lên chức ông. Vợ đến thăm 11 lần trong hành trình. Bà hỗ trợ ông duy trì website và động viên ông rất nhiều, nhưng khi ông trở lại, cuộc hôn nhân tan vỡ.
“Khi ở Australia, tôi ở cùng một số bác sĩ. Họ nói rằng, khi tôi về nhà, vợ sẽ không còn như trước nữa. Ngày tôi trở về, chúng tôi đã rất khác. Chúng tôi cũng đã cố gắng, bà ấy là một người phụ nữ dũng cảm và đáng yêu. Chúng tôi chia tay và giờ là bạn bè. Bà ấy không hối tiếc điều gì”, Jean tâm sự.
Nguoi dan ong cuoc bo qua 6 luc dia trong 11 nam hinh anh 11 Jean tiếc vì không đến được Colombia do rất nguy hiểm nếu đi bộ vào năm 2002, và ông thất vọng vì không xin được visa vào Libya năm 2005. Ông dự định sẽ đi bù và tiếp tục du lịch khi có thể.
Jean tiếc vì không đến được Colombia do rất nguy hiểm nếu đi bộ vào năm 2002, và ông thất vọng vì không xin được visa vào Libya năm 2005. Ông dự định đi bù và tiếp tục du lịch khi có thể.
Nguoi dan ong cuoc bo qua 6 luc dia trong 11 nam hinh anh 12 Jean xuất bản một cuốn sách bằng tiếng Pháp về hành trình của mình. Mặc dù đã trở về nhà và xây được một “ngôi nhà mơ ước”, ông nói rằng chuyến đi của ông vẫn chưa kết thúc.
Jean xuất bản một cuốn sách bằng tiếng Pháp về hành trình của mình. Mặc dù đã trở về nhà và xây được một “ngôi nhà mơ ước”, ông nói rằng chuyến đi của ông vẫn chưa kết thúc.

Thúy Nguyễn

Ảnh: Daily Mail

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch

Meo di du lich, check-in khap the gian cung chu hinh anh

Mèo đi du lịch, check-in khắp thế gian cùng chủ

0 1

Với hơn 1,8 triệu lượt theo dõi, mèo Suki nổi tiếng trên mạng xã hội chẳng khác gì những travel blogger chuyên nghiệp. Gần đây, Suki đã đặt chân đến 11 quốc gia cùng chủ của mình.

Luc dia nao la nha cua luon dien? hinh anh

Lục địa nào là nhà của lươn điện?

0 4 1

Lươn điện (cá chình điện) là một loài trong họ cá dao lưng trần. Nhờ cấu tạo đặc biệt của cơ thể, chúng có thể phóng ra điện để giật chết con mồi.