M

Người đàn ông mất mạng vì đi bơi sau khi xăm

Một loại vi khuẩn nguy hiểm đã xâm nhập vào vết xăm và khiến bệnh nhân tử vong sau hai tháng nằm viện.

Theo Daily Mail, người đàn ông 31 tuổi, được giấu tên, đã bỏ qua những lời khuyên rằng chỉ nên đi bơi ít nhất hai tuần sau khi xăm hình. Anh này quyết định mạo hiểm đi bơi ở vịnh Mexico chỉ 5 ngày sau khi xăm hình một cây thánh giá và bàn tay chắp lại cầu nguyện trên bắp chân phải của mình.

Một ngày sau khi bơi, anh bị sốt, ớn lạnh và phát ban da đỏ gần hình xăm. Tình trạng này trở nên tồi tệ hơn trong hai ngày tiếp theo. Sau đó, anh được đưa vào bệnh viện.

Các bác sĩ quan tâm đến những vùng da trên chân anh đã chuyển sang màu tím. Đây là dấu hiệu thường thấy trong nhiều bệnh nhiễm trùng. Ngay lập tức, họ nghi ngờ bệnh nhân đã nhiễm vi khuẩn Vibrio Vulnificus. Sau hai tuần nằm viện, các triệu chứng biến mất dần và các bác sĩ đã cho phép bệnh nhân trở về nhà.

Tuy nhiên, chỉ vài tuần sau đó, cơ thể của anh đã bị sốc nhiễm khuẩn, khiến thận ngừng hoạt động. Người đàn ông này đã qua đời chỉ sau hai tháng kể từ khi nhập viện.

Nguoi dan ong mat mang vi di boi sau khi xam hinh anh 1
Vết xăm bị nhiễm khuẩn do Vibrio Vulnificus xâm nhập. Ảnh: BMJ Case Reports.

Theo Daily Mail, trường hợp bị nhiễm khuẩn Vibrio Vulnificus qua hình xăm không phổ biến bằng nhiễm qua việc ăn hàu sống.

Các nghệ sĩ xăm hình nên khuyến cáo khách hàng chờ đợi ít nhất hai tuần trước khi đi bơi. Các vết loét lở loét khi gặp môi trường nước, dù là bể bơi, bồn tắm hoặc nước biển đều có nguy cơ bị nhiễm trùng.

Vibrio Vulnificus là một vi khuẩn nguy hiểm có thể gây nhiễm trùng nặng, làm suy yếu hệ thống miễn dịch, ảnh hưởng đến gan và máu, có thể dẫn đến tử vong.

Con người có thể bị nhiễm khuẩn khi ăn sống các hải sản có vỏ hoặc đi bơi khi có vết thương hở. Triệu chứng của bệnh bao gồm nôn mửa, tiêu chảy, viêm da phồng rộp và đau bụng dữ dội.

Minh Hải

Theo Daily Mail

Bình luận

Tin tức mới nhất Sức khỏe