Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người đàn ông nợ 800 triệu bị ép bán nhà 3 tầng

Anh Đô vay 800 triệu đồng với lãi suất cao nhưng trả không đúng hẹn. Chủ nợ sau đó ép người đàn ông nhà Hà Nội phải viết giấy bán căn nhà 3 tầng ở huyện Từ Liêm.

Theo cáo trạng, đầu năm 2012, anh Nguyễn Đô (40 tuổi, ở huyện Từ Liêm, Hà Nội) vay nợ của anh Thắng (quê Nghệ An) 800 triệu đồng.

Quá ngày hẹn không thấy người vay trả tiền, anh Thắng rủ Đoàn Đức Hà (32 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm) đi đòi. Tại buổi gặp, Thắng ép anh Đô phải viết giấy bán căn nhà đang ở tại huyện Từ Liêm để trừ nợ. Người cho vay yêu cầu cuối năm 2012, anh Đô phải giao ngôi nhà 3 tầng.

Dù đã ký vào giấy viết tay bán nhà nhưng anh Đô vẫn cố tìm cách giữ lại tài sản. Nhiều tháng sau đó, người đàn ông vay tiền đã trả được 700 triệu đồng.

Tuy vậy, đến ngày giao nhà, chủ nợ vẫn yêu cầu anh Đô phải viết tiếp một giấy biên nhận 600 triệu đồng. Đây là tiền lãi và cũng là khoản tiền mà anh Thắng muốn người nợ "nhận" nốt, để bán đứt căn nhà đang ở. Tuy nhiên anh Đô không đồng ý. 

Nguoi dan ong no 800 trieu bi ep ban nha 3 tang hinh anh 1

Sau khi ở tại nhà con nợ 5 tháng, Hà và đồng bọn ra tay cướp tài sản của chủ nhà. Ảnh: 

Ngọc Diệp.

Theo cáo trạng, Đoàn Đức Hà sau đó đưa cho Thắng 800 triệu đồng để trở thành chủ nợ của anh Đô.

Đầu năm 2013, Hà rủ đồng bọn tìm tới một trong hai căn nhà của anh Đô hòng gây sức ép để đòi tiền. Ngôi nhà 3 tầng nhóm này tìm đến đang được anh Đô cho người thân mượn ở. 

Tới nơi không gặp ai, Hà và đồng bọn trèo tường vào trong, ném đồ đạc của người thân anh Đô ra đường. Hai người họ sau đó dọn tới đây sinh sống.

Theo tài liệu điều tra, nhóm Hà còn tìm gặp, đánh đập anh Đô ép trả tiền nợ hoặc giao giấy tờ nhà nhưng không đạt được ý đồ.

Chưa dừng lại, Hà và đồng bọn tìm tiếp đến ngôi nhà anh Đô đang ở để đập phá tài sản. 

Bị nhóm Hà đánh đập, xâm phạm chỗ ở 5 tháng, bị hại đến công an trình báo. Cảnh sát sau đó làm rõ hành vi phạm tội của nhóm này. 

Ngày 29/4, trong phiên xét xử sơ thẩm, TAND Hà Nội tuyên Hà 12 năm 6 tháng tù về tội Cướp tài sản, Xâm phạm chỗ ở của công dân. Các đồng phạm của Hà lĩnh hơn 10 năm tù.Ngọc Diệp

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Pháp đình