Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người đàn ông sống lâu nhất thế giới qua đời

Ông Chitetsu Wantanabe vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 112 vào đầu tháng 2. Ông đã qua đời vào ngày 23/2 sau khi ốm nặng.

Theo Kyodo, cụ Chitetsu Watanabe đã qua đời vào ngày 23/2 tại viện dưỡng lão ở Joetsu, tỉnh Niigata, Nhật Bản. Đầu tháng 2, cụ vừa đón sinh nhật lần thứ 112. Đám tang của ông sẽ được tổ chức vào 28/2.

Khi còn sống, cụ Chitetsu được Guinness World Records công nhận là người đàn ông sống thọ nhất thế giới. Cụ sinh ngày 5/3/1907. Trước đó, cụ chia sẻ bí quyết sống thọ của mình là sự lạc quan trong cuộc sống. Theo con dâu trưởng, bà Yoko, cụ Chitetsu bị ốm một thời gian và không thể ăn uống.

Nguoi dan ong song lau nhat the gioi qua doi hinh anh 1 worlds_oldest_man_16x92.jpg

Cụ Chitetsu Watanabe, người đàn ông sống thọ nhất thế giới đã qua đời vào ngày 23/2 vừa qua. Ảnh: Kyodo.

Cụ Chitetsu sinh ra trong một gia đình nông dân ở Joetsu. Năm 20 tuổi, cụ chuyển đến Đài Loan (Trung Quốc) và sống tại đây 18 năm. Sau Chiến tranh Thế giới thứ 2, cụ Chitetsu trở về Nhật Bản, làm công chức tại quê nhà cho đến khi nghỉ hưu. Cụ có 5 người con, 12 người cháu, 16 chắt.

Nhật Bản là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về tuổi thọ. Trước đó, cụ bà Kane Tanaka, 117 tuổi của tỉnh Fukuoka, được Guinness World Records công nhận là người sống lâu nhất thế giới.

Theo Guinness World Records ghi nhận ngày 12/2, cụ ông Chitetsu Watanabe là người đàn ông sống thọ nhất thế giới (112 tuổi), Japan Today cho biết. Trước đó, một cụ ông người Nhật Bản khác cũng nhận được chứng nhận này nhưng đã qua đời vào năm ngoái, thọ 112 tuổi 266 ngày. Sau khi cụ Chitetsu qua đời, danh hiệu Kỷ lục Guinness dành cho người đàn ông sống thọ nhất thế giới vẫn đang bỏ ngỏ.

Bí quyết của người đàn ông sống thọ nhất thế giới

Bí quyết sống lâu của cụ ông Chitetsu Wantanabe, 112 tuổi, là “không tức giận và giữ nụ cười, sự lạc quan”.

Thiên Nhan

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

TP.HCM tiep tuc tim kiem nguoi du tiec o bar Buddha hinh anh

TP.HCM tiếp tục tìm kiếm người dự tiệc ở bar Buddha

0 3

Theo thông tin cập nhật từ HCDC, việc tìm kiếm số lượng người tham gia buổi tiệc Patrick day tại bar Buddha chưa có dấu hiệu dừng lại. TP.HCM có 13 ca bệnh liên quan đến quán bar.