Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người dân TP.HCM thưởng lãm đường hoa Nguyễn Huệ trước giờ khai mạc

Đường hoa Nguyễn Huệ, TP.HCM, đã hoàn thành các hạng mục, tiểu cảnh. Nhiều khách tham quan được dịp thưởng lãm trước thời điểm khai mạc vào tối 22/1 (28 tháng Chạp).

Nguoi dan TP.HCM thuong lam duong hoa Nguyen Hue truoc gio khai mac hinh anh 1 hoahoa_1.jpeg

Chủ đề 2020

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Canh Tý 2020 với chủ đề “TP.HCM - Vững tin tiến bước” nhằm gửi thông điệp về ước vọng một TP phát triển, quan tâm đến môi trường sinh thái và cộng đồng. Đường hoa trải dài gần 700 m trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, được thiết kế thành ba phần gồm: Xuân của đất trời - Xuân của tình người - Thành phố phát triển, thành phố hiện đại. Sau gần nửa tháng thi công, đường hoa Tết Canh Tý đã hoàn thiện toàn bộ để khai mạc vào tối 22/1 (28 tháng Chạp).

Nguoi dan TP.HCM thuong lam duong hoa Nguyen Hue truoc gio khai mac hinh anh 4 duong_hoa_NH_6_zing_1.jpg
Nguoi dan TP.HCM thuong lam duong hoa Nguyen Hue truoc gio khai mac hinh anh 7 duong_hoa_NH_5_zing_1.jpg
Nguoi dan TP.HCM thuong lam duong hoa Nguyen Hue truoc gio khai mac hinh anh 10 duong_hoa_NH_8_zing_1.jpg
Nguoi dan TP.HCM thuong lam duong hoa Nguyen Hue truoc gio khai mac hinh anh 15 duong_hoa_NH_11_zing_1.jpg

Linh vật

Là năm Canh Tý nên linh vật đường hoa gồm các chú chuột được lấy cảm hứng từ tranh dân gian Đông Hồ. Đại cảnh bao gồm chuột bố nhạc trưởng cao 3 m, chỉ huy đội nhạc công gồm chuột mẹ cao 2,5 m và bảy nhạc công chuột nhí cao trung bình 1,5 m đàn hát xung quanh. Có gần 130 linh vật năm Canh Tý được tạo hình độc đáo, trải dài trục đường Nguyễn Huệ. Nhiều tiểu cảnh như gia đình chuột chuẩn bị áo mới đi đón xuân, đùa nghịch với những cây nấm, đua thuyền trên sông hoa, khoái chí với những miếng phô mai, gánh bánh chưng, lắc vòng, hay làm thợ chụp ảnh... được thể hiện sinh động, vui tươi.

Tiểu cảnh

Nhiều khu tiểu cảnh được thiết kế độc đáo, mới lạ phục vụ người dân và du khách. Trong đó, rất nhiều loài hoa có dịp khoe sắc ở các đại cảnh, tiểu cảnh trên con phố nổi tiếng của TP.HCM. Nhiều tiểu cảnh ở đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Canh Tý kết hợp giữa công nghệ và chất liệu thân thiện với môi trường. Các trụ hoa chuyển động khiến người xem cảm nhận một khung cảnh nhiều tầng lớp, nhiều sắc độ. Phân đoạn được tiếp nối bằng thảm hoa “Rực rỡ sắc xuân” được thiết kế với độ cao vát xuống tạo nền hoa rực rỡ. Phân đoạn Thành phố hiện đại, Tiến bước vươn xa mở ra một mảng sắc màu tươi mát, dễ chịu với sự kết hợp giữa yếu tố thiên nhiên và các ứng dụng công nghệ tương tác tạo thành một không gian khác lạ, hiện đại, bắt mắt.

Nguoi dan TP.HCM thuong lam duong hoa Nguyen Hue truoc gio khai mac hinh anh 31 duong_hoa_NH_24_zing_1.jpg

Những vị khách đầu tiên

Trước thời điểm khai mạc, hàng trăm khách mời đã được dịp thưởng thức đường hoa trong không khí xuân về. Nhiều người xúng xính những tà áo dài truyền thống ghi lại những khoảnh khắc đầu tiên của đường hoa. Bên cạnh đó, nhiều công nhân vẫn đang tiếp tục chỉnh sửa một số chi tiết, chăm sóc, tưới cây để sẵn sàng phục vụ người dân và du khách tham quan từ tối nay. Đường hoa mở cửa phục vụ người dân từ ngày 22/1 (28 tháng Chạp) đến 28/1 (mùng 4 Tết).

Nguoi dan TP.HCM thuong lam duong hoa Nguyen Hue truoc gio khai mac hinh anh 36 duong_hoa_NH_37_zing_1.jpg
Nguoi dan TP.HCM thuong lam duong hoa Nguyen Hue truoc gio khai mac hinh anh 47 duong_hoa_NH_f49_zing.jpg

Lê Quân

Bạn có thể quan tâm

PICTURESQUE

Loat mon ngon tai hien cac nhan vat Disney hinh anh

Loạt món ngon tái hiện các nhân vật Disney

0 6

Các nhân vật hoạt hình nổi tiếng của Disney đã được khắc hoạ sinh động qua những món ăn. Mỗi hương vị như mang đến cả bầu trời tuổi thơ ngọt ngào cho trẻ em lẫn người lớn.