Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Người dân tra cứu qui định Bảo hiểm xã hội trên Zalo

Anh Minh, ngụ ở quận 10 (TP HCM) cho biết, ngày ngày anh vẫn vào Zalo để theo dõi những hoạt động mới nhất của Chính phủ, Thủ tướng để hiểu rõ hơn về quy định, chính sách.

Theo chia sẻ của anh Minh, những thông tin đều đi vào những trường hợp cụ thể, thiết thực gần gũi chứ không phải là những văn bản dài lê thê, khó tiếp nhận. Chẳng hạn như vấn đề gần đây rất được dư luận quan tâm là mức đóng BHXH đều được cập nhật chi tiết. Bên cạnh đó, có thể kể đến rất nhiều thông tin hữu ích khác: có được đổi tiền xu thành tiền giấy; việc dùng tiền xu làm lưu niệm có vi phạm pháp luật hay không; thời gian trong quân ngũ có được tính chế độ BHXH; mất hồ sơ gốc, có cần xác nhận của Công an phường xã mới được làm thủ tục sang tên xe hay không; biên lai không đóng dấu có phải hợp lệ hay không; đến tuổi nghỉ hưu có được kí hợp đồng lao động tiếp không…

Nguoi dan tra cuu qui dinh Bao hiem xa hoi tren Zalo hinh anh 1
Zalo page của chính phủ cập nhật các hoạt động của Thủ tướng và thành viên Chính phủ.

Cũng theo chia sẻ của anh Minh, bên cạnh chính sách, qui định, anh còn biết thêm nhiều về hoạt động của lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo Nhà nước. Mới nhất là việc Bộ Công an mở đợt cao điểm tấn công và trấn áp tội phạm. Thông tin đó khiến anh cảm thấy an tâm phần nào khi mà mùa lễ Tết đang tới gần, thời gian mà nạn trộm, cướp hoành hành nhất.

Zalo Page của Chính phủ trên Zalo hiện đang thu hút triệu lượt tra cứu thông tin. Các thông tin chính sách từ kinh tế, văn hóa, xã hội đến ngoại giao đều được truyền tải hàng ngày, hàng giờ đến cộng đồng người sử dụng Zalo.

Nguoi dan tra cuu qui dinh Bao hiem xa hoi tren Zalo hinh anh 2

Từ tháng 9/2013, khi Zalo chỉ mới có khoảng 5 triệu người dùng thay vì 40 triệu như hiện nay, Cổng thông tin điện tử Chinhphu.vn trực thuộc văn phòng Chính phủ đã có công văn đề nghị phối hợp, hỗ trợ quảng bá các thông tin từ Chính phủ trên hệ thống Zalo, lấy nguồn từ Báo điện tử Chính phủ, tạo thêm kênh truyền tải chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, công tác chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đáp ứng nhu cầu của tầng lớp nhân dân mọi lúc mọi nơi.

Theo Chinh phu.vn, sự phát triển của CNTT, Viễn Thông và Internet ở nước ta đã có những bước phát triển đột phá, trong đó phải kể thiết bị di động cầm tay và mạng 3G phủ sóng rộng rãi trong cả nước. Zalo không chỉ đáp ứng nhu cầu liên lạc mà còn là phương tiện phổ biến thông tin có hiệu quả trên toàn xã hội

Chính phủ bắt tay Zalo: Tại sao không?

Xây dựng Chính phủ Điện tử đang là nhiệm vụ Việt Nam coi trọng, thể hiện bằng việc lần đầu có Nghị quyết của Chính phủ về tăng cường triển khai Chính phủ điện tử trên toàn quốc.


T.D

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Zalo Ứng dụng di động Công nghệ

'O dau co nguoi Viet, o do co Zalo' hinh anh

'Ở đâu có người Việt, ở đó có Zalo'

Chăm chú xem bản đồ người dùng Zalo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng nền tảng này thể hiện tư duy khác biệt và hiện thực hóa khát vọng của các kỹ sư công nghệ Việt Nam.

10 game mobile dang choi nhat nam 2018 hinh anh

10 game mobile đáng chơi nhất năm 2018

Bên cạnh những tựa game đã có lượng người chơi đông đảo từ các năm trước, nhiều trò chơi vừa xuất hiện trong năm 2018 đã lập tức gây sốt trên toàn cầu.

Viet Nam da co san pham AI-first hinh anh

Việt Nam đã có sản phẩm AI-first

Ngày 26/12, tại sự kiện Zalo AI Summit 2018, Ki-Ki - trợ lý ảo đầu tiên của người Việt cho thấy những tín hiệu lạc quan của ngành AI Việt Nam.