M

'Người đẹp Du lịch Huế' nhận phạt 15 triệu đồng

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thừa Thiên- Huế đã quyết định xử phạt Ban tổ chức cuộc thi Người đẹp Du lịch Huế 15 triệu đồng vì tự ý phong tặng các danh xưng Hoa hậu, Á hậu.

 

Tối 6/11, tại Trung tâm Thể thao tỉnh Thừa Thiên – Huế, đêm chung kết, trao giải cuộc thi Người đẹp Du lịch Huế lần thứ 1 năm 2015 đã để xảy ra những sai sót về việc tự ý xướng danh các danh xưng Hoa hậu, Á hậu. Trước sự việc này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thừa Thiên – Huế  quyết định xử phạt Ban tổ chức cuộc thi số tiền 15 triệu đồng.

'Nguoi dep Du lich Hue' nhan phat 15 trieu dong hinh anh 1

Theo đó, ngày 9/11 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xử phạt Ban tổ chức cuộc thi Người đẹp Du lịch Huế lần thứ I số tiền 15 triệu đồng với hành vi tổ chức thi người đẹp không đúng nội dung ghi trong giấy phép quy định tại điều a, khoản 3, điều 14 Nghị định 158/2013/ND-CP về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực VHTTDL và quảng cáo.

Trước đó vào ngày 8/11, BTC cuộc thi Người đẹp Du lịch Huế đã gửi văn bản đính chính các danh hiệu người đẹp trong đêm chung kết cuộc thi Người đẹp Du lịch Huế, diễn ra vào tối 6/11.

Trong văn bản BTC nhận sự cố xảy ra là do sơ xuất của bộ phận biên tập nội dung chương trình đêm chung kết, các danh hiệu: Người đẹp thứ nhất, Người đẹp thứ hai… của Cuộc thi đã bị nhầm thành Hoa hậu, Á hậu... gây sự hiểu lầm không đáng có trong dư luận.

“Đây là sự cố ngoài mong muốn, ban tổ chức rất lấy làm tiếc và xin gửi lời xin lỗi đến UBND tỉnh, sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Các cơ quan thông tấn báo chí về sự cố này và kính mong quý đơn vị hỗ trợ và giúp BTC đính chính lại các danh hiệu của cuộc thi, đó là danh hiệu Người đẹp chứ không phải Hoa hậu”- đại diện Ban tổ chức lên tiếng.

Cuộc thi Người đẹp Du lịch Huế do Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thừa Thiên -  Huế phối hợp với Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP Huế (VTV Huế) và Công ty cổ phần tổ chức sự kiện và du lịch Gala Việt tổ chức. Cuộc thi thu hút 110 thí sinh trong và ngoài tỉnh tham gia. 

Đêm chung kết cuộc thi Người đẹp Du lịch Huế đã trao giải nhất cho thí sinh Lê Trần Ngọc Trân (SV khoa Báo chí Truyền thông – ĐH KH Huế); và các giải nhì, ba cho thí sinh Dương Thị Ngọc Chi; Nguyễn Hà Thục Anh.

 

 

 

Nguyễn Do

Bình luận

Tin tức mới nhất Giải trí