Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người đẹp Thanh Hóa đăng quang 'Hoa hậu các dân tộc Việt Nam'

Cô gái xinh đẹp sinh năm 1993 Nguyễn Thị Ngọc Anh đã vượt qua 61 thí sinh để trở thành người chiến thắng trong đêm chung kết cuộc thi nhan sắc tại Nhà hát Hội An, Quảng Nam.

Người đẹp Thanh Hóa đăng quang 'Hoa hậu các dân tộc Việt Nam'

Cô gái xinh đẹp sinh năm 1993 Nguyễn Thị Ngọc Anh đã vượt qua 61 thí sinh để trở thành người chiến thắng trong đêm chung kết cuộc thi nhan sắc tại Nhà hát Hội An, Quảng Nam.

Ngôi vị Á hậu 1 thuộc về thí sinh Lò Thị Minh (SBD 33, đến từ tỉnh Điện Biên) và ngôi Á hậu 2 thuộc về người đẹp Nguyễn Thị Loan (SBD 30, dân tộc Kinh, đến từ tỉnh Thái Bình).

Sau khi các thí sinh trải qua 3 phần thi quan trọng - trang phục truyền thống, áo tắm và dạ hội - Ban giám khảo đã chọn ra 18 gương mặt nổi bật nhất, trong đó 6 người xuất sắc bước tiếp vào phần thi ứng xử. Trong số những thí sinh bước vào vòng ứng xử chỉ có Lò Thị Minh đến từ dân tộc Xinh Mun, 5 gương mặt còn lại (Nguyễn Thị Ngọc Anh, Đặng Thị Hà, Trần Ngọc Nguyên Khánh, Nguyễn Thị Loan, Phạm Thị Thanh Tâm) đều là dân tộc Kinh. Điều đặc biệt trong đêm thi chung kết Hoa hậu các dân tộc 2013 đó là các thí sinh không bốc thăm câu hỏi, mà bốc thăm để chọn ban giám khảo sẽ đặt câu hỏi cho mình.

Nguoi dep Thanh Hoa dang quang 'Hoa hau cac dan toc Viet Nam' hinh anh 1

6 thí sinh bước vào phần thi ứng xử.

Nguoi dep Thanh Hoa dang quang 'Hoa hau cac dan toc Viet Nam' hinh anh 2
Giây phút đăng quang của Nguyễn Thị Ngọc Anh.

Trước đêm chung kết, Ngọc Anh được đánh giá là một trong những gương mặt sáng giá nhất của cuộc thi ngay từ những vòng ngoài. Ở phần thi ứng xử, trước câu hỏi: “Tại sao tham gia cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam?”, cô tự tin trả lời: “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần 3 là cuộc thi nhan sắc quốc gia duy nhất năm 2013, dành cho 54 dân tộc anh em, tôn vinh vẻ đẹp hình thể, tài năng, trí tuệ tâm hồn, là cơ hội kết chặt tình đoàn kết dân dộc. Đến với cuộc thi, các thí sinh có thể giới thiệu nét đẹp của dân tộc mình tới các bạn”.

Trong giây phút cuối cùng, cô gái cao 1m69 không giấu được những giọt nước mắt xúc động trong giây phút được xướng tên ở ngôi vị cao nhất. Nguyễn Thị Loan, một ứng viên nặng ký khác chỉ nhận được danh hiệu Á hậu 2. Danh hiệu Á hậu 1 thuộc về Lò Thị Minh.

Nguoi dep Thanh Hoa dang quang 'Hoa hau cac dan toc Viet Nam' hinh anh 3
Nguoi dep Thanh Hoa dang quang 'Hoa hau cac dan toc Viet Nam' hinh anh 4
Cô gái đến từ Thanh Hóa không có chiều cao nổi trội nhưng lại gây ấn tượng với mái tóc dài và vẻ đẹp đằm thắm.
Nguoi dep Thanh Hoa dang quang 'Hoa hau cac dan toc Viet Nam' hinh anh 5
Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Anh trong phần thi trang phục áo tắm. (Xem ảnh thi bikini của các thí sinh ở gallery cuối bài).

Ngoài 3 giải thưởng chính của cuộc thi, Ban tổ chức còn trao nhiều giải thưởng phụ, bao gồm Người đẹp ảnh - Vũ Trần Triều Thu (SBD 51, dân tộc Kinh, đến từ Tiền Giang), Người trình diễn trang phục truyền thống đẹp nhất - Đinh Thị Thùy Trang (SBD 52, dân tộc H’Re, đến từ Quảng Ngãi), Người đẹp tài năng - Nguyễn Thị Hồng Nhung (SBD 40, dân tộc Kinh, đến từ Quảng Bình), Người đẹp biển - Nguyễn Thị Hồng Nhung (SBD 41, dân tộc Kinh, đến từ Hải Phòng), Người đẹp du lịch - Phạm Thanh Tâm (SBD 48, dân tộc Kinh, đến từ TP Cần Thơ), Người đẹp xứ Quảng - Đặng Thị Hà (SBD 14, dân tộc Kinh, đến từ Quảng Nam), Người đẹp thân thiện - Trần Ngọc Nguyên Khánh (SBD 27, dân tộc Kinh, đến từ Lâm Đồng).

Là đêm lên ngôi của nhan sắc, nhưng phần nghệ thuật cũng được ban tổ chức xây dựng khá công phu, với sự góp mặt của những ca sĩ nổi tiếng như Thanh Lam với Đợi chờ, Tùng Dương với Trăng vàng, Hồ Quỳnh Hương với Tình yêu, Hoàng Quyên với Lọ Lem và những gót sen.

Nguoi dep Thanh Hoa dang quang 'Hoa hau cac dan toc Viet Nam' hinh anh 6
Nguoi dep Thanh Hoa dang quang 'Hoa hau cac dan toc Viet Nam' hinh anh 7
Nguoi dep Thanh Hoa dang quang 'Hoa hau cac dan toc Viet Nam' hinh anh 8
Á hậu 1 Lò Thị Minh.
Nguoi dep Thanh Hoa dang quang 'Hoa hau cac dan toc Viet Nam' hinh anh 9
Nguoi dep Thanh Hoa dang quang 'Hoa hau cac dan toc Viet Nam' hinh anh 10
Á hậu 2 Nguyễn Thị Loan.

Hà Thu

Theo Infonet

Hà Thu

Theo Infonet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm