Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người đẹp thi chui phản ứng về chuyện xử phạt của Cục NTBD

Người đẹp bị Cục Nghệ thuật Biểu diễn gửi văn bản phạt về việc "thi chui" cho rằng cô có đủ tư cách pháp nhân để tham gia cuộc thi ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Thái Nhã Vân giành giải á hậu 2 cuộc thi Miss Vietnam Global 2016, diễn ra tại California (Mỹ) hồi đầu tháng 7.

Tuy nhiên, ngay khi trở về nước, cô nhận được thông tin xử phạt về việc tham gia cuộc thi nhan sắc ngoài lãnh thổ Việt Nam không có sự cho phép của cơ quan chức năng.

Trong văn bản gửi Sở Văn hóa Thể thao TP HCM (Sở VH TT TP HCM), Cục Nghệ thuật Biểu diễn chỉ rõ "Thái Nhã Vân tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu tại Hoa Kỳ không quy định tại Khoản 2 Điều 22 Nghị định số 79 của Chính phủ".

Cục đề nghị Sở VHTT TP HCM có biện pháp xử lý Thái Nhã Vân theo quy định tại Nghị định số 158/2013/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

Nguoi dep thi chui phan ung ve chuyen xu phat cua Cuc NTBD hinh anh 1
Thẻ xanh được nhà nước Na Uy cấp cho Thái Nhã Vân. Ảnh: NVCC

Trước thông tin bị xử phạt, Thái Nhã Vân cho biết cô không “thi chui”, bản thân người mẫu có đủ điều kiện để tham gia cuộc thi ngoài lãnh thổ Việt Nam mà không cần sự đồng ý của cơ quan chức năng.

“Tôi sang Na Uy từ năm 2013 dưới dự bảo lãnh của người thân. Hiện tôi định cư tại đây. Tôi có thẻ thưởng trú dài hạn tại quốc gia này. Trong thời gian tới, tôi nhập quốc tích Na Uy”, người mẫu giải thích.

Thái Nhã Vân cho biết thêm cô tham gia Hoa hậu Toàn cầu với tư cách đại diện cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại Na Uy. Cô đến Hoa Kỳ bằng visa nhập cảnh. Hơn nữa, bảng điện tử chương trình viết “Thái Nhã Vân đến từ Na Uy” chứ không phải Việt Nam.

Nguoi dep thi chui phan ung ve chuyen xu phat cua Cuc NTBD hinh anh 2
Bảng điện tử viết: Thái Nhã Vân đến từ Na Uy. Ảnh: NVCC

“Đến thời điểm hiện tại, tôi vẫn chưa nhận được văn bản thông báo chính thức nào từ phía Cục Nghệ thuật biểu diễn. Nếu có văn bản triệu tập, tôi sẵng sàng đưa ra bằng chứng và đến làm việc với Cục Nghệ thuật biểu diễn để làm sáng tỏ vấn đề”, cô nói.

Thái Nhã Vân tên thật Huỳnh Thị Kết, năm nay 28 tuổi. Cô sinh ra và lớn lên tại Sóc Trăng. Năm 2012, Nhã Vân tham gia đóng phim, làm mẫu ảnh, MC. Cô từng gây ồn ào với bộ ảnh “nude để thiền”.

M. Tâm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giải trí