Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Người đồng tính, chuyển giới ra phố ăn mừng

Chiều 24/11, cộng đồng LGBT ở Hà Nội đã ra đường diễu hành, thể hiện sự tự hào sau khi Quốc hội chính thức hợp pháp hoá chuyển đổi giới tính.

Nguoi dong tinh, chuyen gioi ra pho an mung hinh anh 1
Sáng nay (24/11), Quốc hội thông qua Bộ luật Dân sự (sửa đổi), trong đó có quy định về chuyển đổi giới tính và các quyền, nghĩa vụ liên quan. Bộ luật có hiệu lực thi hành từ đầu năm 2017. Nhân dịp này, cộng đồng LGBT tổ chức diễu hành ăn mừng trên nhiều tuyến phố.
Nguoi dong tinh, chuyen gioi ra pho an mung hinh anh 2
Trong ảnh, Ngọc Anh (phải) đã chuyển giới được 4 năm. Cô cho biết, cô hiện cảm thấy tự tin hơn khi đi ngoài đường, đặc biệt lúc giao tiếp với bạn bè.
Nguoi dong tinh, chuyen gioi ra pho an mung hinh anh 3
Nhiều cặp đôi chuyển giới, đồng tính, lưỡng tính không ngần ngại công khai mối quan hệ của mình sau khi được thừa nhận.
Nguoi dong tinh, chuyen gioi ra pho an mung hinh anh 4
Cộng đồng LGBT (viết tắt của các từ tiếng Anh gồm Lesbian (đồng tính luyến ái nữ), Gay (đồng tính luyến ái nam), Bisexual (song tính luyến ái nam hoặc nữ), Transsexual/Transgender (hoán tính/người chuyển giới) tỏ ra rất hào hứng khi diễu hành ngoài đường phố chiều nay.
Nguoi dong tinh, chuyen gioi ra pho an mung hinh anh 5
Lê Ánh Phong (bên phải, quê Quảng Ngãi) chia sẻ, trước kia tên thật là Lê Quốc Phong, sau khi chuyển giới thành công, đổi thành Ánh Phong. "Tôi năm nay mới 20 tuổi, cuộc đời còn dài, tôi coi ngày hôm nay là dấu mốc lớn trong cuộc sống" - Ánh Phong nói.
Nguoi dong tinh, chuyen gioi ra pho an mung hinh anh 6
Tuấn Anh (phải) từng là sinh viên ĐH Y Hà Nội. Sau khi biết mình thuộc thế giới thứ 3, cậu đã bỏ học đi làm thợ trang điểm. "Tôi đã mất nhiều sau khi nói với mọi người mình không phải con trai. Tuy nhiên, ngay từ ngày hôm nay, tôi có thể sống thật với bản thân, không sợ người khác trêu đùa" - Nam tâm sự.
Nguoi dong tinh, chuyen gioi ra pho an mung hinh anh 7
Dòng chữ "Human right" được cộng đồng in trên áo đồng phục.

Nguoi dong tinh, chuyen gioi ra pho an mung hinh anh 8
Một số bạn trẻ khác cũng cầm khẩu hiệu "Tự hào là người chuyển giới" đi khắp các tuyến phố.
Nguoi dong tinh, chuyen gioi ra pho an mung hinh anh 9
Saga (phải) và Bi là cặp đôi khá nổi tiếng trong cộng đồng. Cả hai đã yêu nhau nhiều năm nay.

Sáng 24/11, Quốc hội thông qua Bộ luật Dân sự (sửa đổi), trong đó có quy định về chuyển đổi giới tính và các quyền, nghĩa vụ liên quan. Bộ luật có hiệu lực thi hành từ đầu năm 2017.

399 trong tổng số 446 đại biểu có mặt ở hội trường tán thành điều khoản 37, quy định: "Việc chuyển đổi giới tính được thực hiện theo quy định của luật. Cá nhân đã chuyển đổi giới tính có quyền, nghĩa vụ đăng ký thay đổi hộ tịch theo quy định của pháp luật về hộ tịch; có các quyền nhân thân phù hợp với giới tính đã được chuyển đổi theo quy định của Bộ luật này và luật khác có liên quan".

Sinh viên xuống phố xin được ôm

Nhóm sinh viên Đại học Công Nghiệp Hà Nội mới đây đứng nhiều giờ trong nắng cuối thu để xin được người lạ ôm và thả tiền vào hộp gây quỹ từ thiện, ủng hộ trẻ em nghèo.

Lê Hiếu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

My: Cha giet con vi la nguoi dong tinh hinh anh

Mỹ: Cha giết con vì là người đồng tính

Ngày 3/4 (giờ VN), cảnh sát thành phố Los Angeles (California, Mỹ) bắt giữ một người đàn ông vì cáo buộc bắn chết cậu con trai đồng tính.