Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người đưa hối lộ cựu kiểm sát viên 170 triệu lĩnh 5 năm tù

Khi việc giao dịch 140 triệu đồng cùng 500 USD giữa Định với cựu kiểm sát viên đang diễn ra, cảnh sát ập vào bắt quả tang.

Theo cáo buộc, Phạm Giang (25 tuổi) là em gái Phạm Duy Định (26 tuổi, ở khu tập thể Kim Liên, phường Kim Liên, quận Đống Đa) bị bắt tạm giam về hành vi đánh bạc. Thấy vậy, Định nhờ Đào Minh Nguyệt (55 tuổi, ở phường Thổ Quan, quận Đống Đa) tìm người lo cho em được tại ngoại.

Nhận lời, Nguyệt gọi điện nhờ Trần Tiến Hưng (56 tuổi, cựu kiểm sát viên VKSND Hà Nội) giúp.

Nghĩ hành vi của em gái Định ít nghiêm trọng, không bị tạm giam, sau 9 ngày bị tạm giữ sẽ được thả nên Hưng nảy sinh ý định lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người nhờ vả mình.

Tài liệu điều tra thể hiện, sau khi nhận 170 triệu đồng từ tay Định, cựu kiểm sát viên VKSND Hà Nội không liên hệ với ai, đút túi toàn bộ số tiền trên.

Nguoi dua hoi lo cuu kiem sat vien 170 trieu linh 5 nam tu hinh anh 1
Các bị cáo tại tòa. Ảnh: Ngọc Diệp.

Không dừng lại tại đó, người đàn ông 56 tuổi tiếp tục gợi ý chàng thanh niên 26 tuổi đưa thêm tiền để chạy cho em gái chỉ bị xử lý hành chính. Thấy Giang được hủy bỏ tạm giữ, Định đưa cho Nguyệt 20 triệu để cám ơn Hưng.

Được em gái cho biết lí do được hủy bỏ tạm giữ là do chính sách khoan hồng của pháp luật, không phải do Hưng tác động, Định đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra (C45), Bộ Công an trình báo.

Để giúp cơ quan điều tra làm rõ hành vi phạm tội của Hưng, cuối tháng 11/2014, người bị lừa gọi điện cho Nguyệt nói đã chuẩn bị được 150 triệu đồng, muốn tiếp tục nhờ Hưng lo cho Giang chỉ bị xử lý hành chính. Khi việc giao dịch 140 triệu đồng và 500 USD đang diễn ra giữa 2 người, cơ quan công an ập vào bắt quả tang.

Ngày 14/6, TAND Hà Nội đưa vụ án trên ra xét xử. Tòa tuyên Định 5 năm tù về tội Đưa hối lộ, Nguyệt 5 năm tù về tội Làm môi giới hối lộ, Hưng 30 tháng tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Ngọc Diệp

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật