Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người dùng đáng giá bao nhiêu trên Facebook?

Người dùng châu Á - Thái Bình Dương chỉ đáng giá khoảng 7,5 USD trên Facebook, trong khi ở Mỹ có thể hơn 62 USD.

Trung bình, một người dùng Facebook đáng giá 16 USD. Mức này khác nhau ở mỗi khu vực. Ở Mỹ là 62,6 USD, châu Âu 18,88 USD, châu Á - Thái Bình Dương 7,56 USD và trung bình các vùng còn lại là 4,84 USD.

Đây là số liệu dẫn từ báo cáo doanh thu quý III/2016 của Facebook. Người dùng ở Mỹ và Canada đáng giá hơn rất nhiều so với trung bình thế giới. Facebook "đặt giá" họ khoảng 15,65 USD mỗi quý, quy ra 62 USD mỗi năm.

Doanh thu Facebook đến chủ yếu từ quảng cáo, do đó con số này cũng thể hiện số tiền mà Facebook thu được khi trình chiếu quảng cáo đến người dùng.

Nguoi dung dang gia bao nhieu tren Facebook? hinh anh 1
So sánh mức giá tài khoản người dùng do Facebook tính toán.

Các xu hướng quảng cáo cũng thay đổi theo mùa, vì thế, các con số ước tính từ giá trị người dùng mỗi quý có thể không chính xác. Chẳng hạn, quý IV luôn là thời điểm làm ăn tốt nhất cho các nhà quảng cáo, bởi các ngày lễ dày đặc. Tuy vậy, con số này cũng đáng tham khảo.

Dù bạn có hài lòng về giá trị của mình hay không, Facebook hẳn đang vui mừng vì giá trị của họ. Báo cáo cho thấy Facebook thu về hơn 7 tỷ USD mỗi năm, vượt xa mọi kỳ vọng về doanh thu, lợi nhuận từ các nhà phân tích.

Lê Phát

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Facebook Công nghệ

Facebook tiep tay cho quang cao me tin di doan o VN hinh anh

Facebook tiếp tay cho quảng cáo mê tín dị đoan ở VN

Những video về hình thức chữa bệnh bằng cách cúng dường oan gia trái chủ được chùa Ba Vàng mua quảng cáo trên Facebook tiếp cận hàng trăm nghìn người vẫn nhởn nhơ tồn tại.

Day la dieu xay ra voi toi sau 5 thang xoa Facebook hinh anh

Đây là điều xảy ra với tôi sau 5 tháng xóa Facebook

Sau khi xóa tài khoản Facebook, mọi thứ trong cuộc sống vẫn diễn ra bình thường, mối quan hệ với bạn bè vẫn như cũ, chỉ có quảng cáo trên Internet không còn giống như trước nữa.