Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người đứng đằng sau 'smartphone 4 USD' bị bắt vì tội lừa đảo

Chiếc smartphone giá 4 USD gây sốt toàn cầu trong năm 2016 chỉ là một trò lừa đảo và người đã tạo nên việc này vừa bị bắt.

Hồi tháng 6/2016, một công ty Ấn Độ tuyên bố sắp sửa bán ra smartphone Freedom 251 với thông số kĩ thuật khá hấp dẫn nhưng giá chỉ 4 USD.

Nguoi dung dang sau 'smartphone 4 USD' bi bat vi toi lua dao hinh anh 1

Họ đã có một chiến dịch truyền thông rầm rộ, thậm chí cho đặt hàng trước sản phẩm. Tuy nhiên, cuối cùng không một thiết bị nào đến tay người dùng đúng như giá được công bố. Đây chỉ là một trò lừa đảo không hơn không kém.

Ringing Bells chính là công ty đã tung ra sản phẩm ảo tưởng này và giờ Mohit Goel, người sáng lập hãng đã chính thức bị bắt vì tội lừa đảo.

Tại thời điểm đó, một đại lí đã đặt mua với tổng giá trị đơn hàng đến 45.000 USD nhưng chỉ nhận được một ít sản phẩm, trị giá khoảng 21.000 USD, trong đó có cả sản phẩm bị lỗi.

Chủ đại lý đã liên hệ với Ringing Bells để yêu cầu hoàn trả phần tiền còn lại nhưng vấp phải sự đe dọa từ Mohit Goel và một giám đốc khác của Ringing Bells.

Nguyễn Mai

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Smartphone Samsung dong loat gui thong bao la hinh anh

Smartphone Samsung đồng loạt gửi thông báo lạ

0 8 3

Chiều 20/2, người dùng smartphone Samsung trên thế giới bất ngờ nhận thông báo từ ứng dụng tìm điện thoại với nội dung kỳ lạ.

Galaxy Note10 duoc chao ban gia duoi 13 trieu dong hinh anh

Galaxy Note10 được chào bán giá dưới 13 triệu đồng

0 11 10

Một số cửa hàng đang chào bán Galaxy Note10 qua sử dụng với giá 12,8 triệu đồng. Trong khi đó, hàng chính hãng được giảm 3,9 triệu, còn 19,1 triệu đồng.