Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Người dùng Facebook Việt rầm rộ tung video ‘Friends Day’

Friends Day là tính năng mới của Facebook, cho phép người dùng tạo video ngắn ghép những kỷ niệm của bạn với bạn bè một cách thú vị.

Tháng trước, CEO Facebook  Mark Zuckerberg khuyến khích người dùng chia sẻ các câu chuyện tình bạn của họ vào ngày lễ tình bạn (4/2) (cũng là ngày sinh nhật của Facebook). Hôm nay, mạng xã hội này cho ra mắt công cụ giúp người dùng thực hiện điều đó.

Nguoi dung Facebook Viet ram ro tung video ‘Friends Day’ hinh anh 1
Người dùng Việt Nam rầm rộ chia sẻ video Friends Day.

Tùy thuộc vào từng nơi, bạn sẽ nhận dòng thông báo từ FaceBook với nội dung “Chúng tôi kỷ niệm tình bạn vào ngày sinh nhật lần thứ 12 của Facebook. Do đó, chúng tôi tạo ra video này về bạn và bạn bè của bạn”.

Theo đó, Facebook sẽ tự động tạo ra một video cho bạn. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể chỉnh sửa hoặc chia sẻ nó trên trang cá nhân của mình. Ngay sau khi tính năng này xuất hiện, nhiều người dùng tại Việt Nam đã rầm rộ chia sẻ video cá nhân trên Facebook như một cách tạm biệt năm cũ, chào năm mới và tri ân những người bạn của mình.

Nguoi dung Facebook Viet ram ro tung video ‘Friends Day’ hinh anh 2
Giao diện tạo video Friends Day.

Để tạo video “Friends Day” của mình, người dùng chỉ cần truy cập địa chỉ https://www.facebook.com/friendsday. Sau đó, bạn có thể chọn “Share” để đăng video lên trang cá nhân ngay lập tức hoặc chỉnh sửa theo cách mình muốn. 

Ứng dụng 'Hãy như tôi' có thể đánh cắp tài khoản Facebook

Trong quá trình phân tích và thử nghiệm một số ứng dụng “Be like me”, các chuyên gia Bkav đã phát hiện một vài ứng dụng có tính năng độc hại, đánh cắp tài khoản Facebook. • Mark Zuckerberg

  Mark Zuckerberg

  Mark Elliot Zuckerberg là nhà đồng sáng lập Facebook, và hiện đang điều hành công ty này với chức danh chủ tịch kiêm giám đốc điều hành. Vào tháng 12/2016, Zuckerberg đứng thứ 10 trong danh sách những người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới của tạp chí Forbes.

  • Ngày sinh: 14/5/1984
  • Nơi sinh: White Plains, New York, Mỹ
  • Tài sản: 60,8 tỷ USD (10/2018)
  • Vợ: Priscilla Chan (2012)
  • Con: 2
 • Facebook

  Facebook

  Facebook là công ty đa quốc gia của Mỹ sở hữu mạng xã hội trực tuyến cùng tên, sáng lập bởi Mark Zuckerberg. Tháng 6/2017, Facebook công bố có hơn 2 tỉ người mỗi tháng dùng sản phẩm mạng xã hội của họ. Ngoài ra, công ty còn mua lại các sản phẩm phổ biến của giới trẻ khác như Instagram (mạng xã hội chia sẻ hình ảnh), Whatsapp (tin nhắn).

  Bạn có biết: Facebook mở đầu là một phiên bản "Hot or Not" (một ứng dụng so sánh sắc đẹp) của Đại học Harvard với tên gọi Facemash.

  • Thời gian thành lập: 04/02/2004
  • Người sáng lập: Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes
  • Trụ sở chính: Menlo Park, California, Mỹ

Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Facebook Mark Zuckerberg Công nghệ