Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người dùng iOS bắt đầu được thử nghiệm Cortana

Microsoft thực hiện lời hứa khi vừa tung ra sớm phiên bản beta của ứng dụng trợ lý ảo Cortana trên iOS. Tuy nhiên, hiện chỉ có một số ít người thử nghiệm đăng ký với Microsoft.

Trang Tech Crunch tiết lộ, phiên bản Cortana cho iOS không có nhiều thay đổi so với các phiên bản khác. Tính năng hỗ trợ ra lệnh bằng giọng nói sẽ giúp người dùng có thể quản lý lịch trình, nhắc nhở, theo dõi chuyến bay, mở ứng dụng, tính toán, viết emai...

Đầu tháng 10, Microsoft công bố kế hoạch bắt đầu thử nghiệm Cortana trên iOS trên một diễn đàn trực tuyến. Tại đó, hãng cũng đã khảo sát sự quan tâm của người dùng về một phiên bản ứng dụng trên nền tảng iOS.

Nguoi dung iOS bat dau duoc thu nghiem Cortana hinh anh 1

Theo mô tả đi kèm việc kiểm tra quá trinh xây dựng Cortana cho iOS, Microsoft có giải thích về cách giúp trợ lý ảo có thể tương tác giữa hai nền tảng Windows và iOS. Ví dụ như khi bạn thiết lập nhắc nhở trên máy tính chạy Windows và muốn nó hiện lên màn hình điện thoại iPhone, Cortana phiên bản iOS hứa hẹn sẽ giải đáp thắc mắc này.

Nguoi dung iOS bat dau duoc thu nghiem Cortana hinh anh 2

Trước đó, Microsoft cũng từng tung ra một phiên bản thử nghiệm của Cortana trên hệ điều hành Android. Tuy nhiên có vẻ như người dùng Android dễ dàng tiếp cận hơn với bản thử nghiệm này.

Theo ghi nhận của Tech Crunch, các bản Cortana trên iOS đang được phân phối qua công cụ lập trình TestFlight của Apple.

 

http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/1705778/nguoi-dung-ios-bat-dau-duoc-thu-nghiem-cortana

Theo Phi Thiên/ Vnreview

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple Mobile Công nghệ