Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Người dùng mở khóa iPhone trung bình 80 lần mỗi ngày

Con số này được Apple công bố gần đây, cho thấy những dấu hiệu khả quan của bảo mật, nhưng cũng thể hiện sự phụ thuộc của người dùng vào điện thoại.

Apple vừa tung ra một số liệu thú vị: Người dùng mở khóa thiết bị iPhone trung bình 80 lần mỗi ngày. Công ty này hé lộ con số trên trong buổi họp báo ngắn liên quan đến các lớp bảo mật của iPhone, nhằm che giấu người dùng trước Chính phủ. Họ cũng tận dụng cơ hội này để khẳng định quan điểm của mình trong cuộc chiến bảo mật.

Con số này cũng liên quan đến những thảo luận rằng khoảng 89% người dùng iPhone sử dụng vân tay trên Touch ID hoặc mã khóa số để bảo mật thiết bị, theo Apple.

Nguoi dung mo khoa iPhone trung binh 80 lan moi ngay hinh anh 1

Có nhiều người xem trọng vấn đề bảo mật điện tử. Các báo cáo năm 2013 về xu hướng Internet của nhà đầu tư Mary Meeker cho thấy mọi người thường kiểm tra điện thoại khoảng 150 lần mỗi ngày, xem thông báo, đọc tin nhắn hoặc email trên màn hình mà không mở khóa thiết bị.

Tất nhiên, đây là một thành công cả các chuyên gia bảo mật khi phần lớn người dùng đã khóa mã điện thoại.

Theo một cách hiểu khác, con số này cho thấy chúng ta ngày càng phụ thuộc vào điện thoại hơn đến từng giây phút. Nhưng ít ra đến hiện tại, người dùng đã an toàn hơn.

Màn hình iPhone, iPad trở thành máy quét vân tay

Theo bằng sáng chế vừa được tiết lộ của Apple, rất có thể những mẫu iPhone, iPad trong tương lai sẽ có khả năng nhận diện dấu vân tay.

Lê Phát

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ

Ferrari se co sieu xe dien vao nam 2022 hinh anh

Ferrari sẽ có siêu xe điện vào năm 2022

Trước làn sóng chuyển dịch sang hybrid và xe điện, hãng xe Italy không thể làm ngơ. Theo đó, 60% dòng xe Ferrari sẽ có biến thể hybrid vào năm 2022.

Truoc thoi hien dai, Singapore tung giau co ra sao? hinh anh

Trước thời hiện đại, Singapore từng giàu có ra sao?

Trước thời kỳ thuộc địa, Singapore từng có một cộng đồng thịnh vượng với tộc người Orang Laut, nhưng không phải ai cũng nhớ đến sự tồn tại của những người dân đầu tiên này.